cach-chan-kenh-youtube-tren-tivi

Hiện nay, ở các dòng Smart Tivi đều được cài đặt Youtube giúp người dùng có thể giải trí với các video âm nhạc, bộ phim bo tấn của thế giới,..Tuy nhiên, trên Youtube lại có quá nhiều nội dung không lành mạnh không phù hợp với lứa tuổi trẻ em. Làm sao có thể chặn các nội dung xấu trên Youtube ở tivi? Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn kênh Youtube trên tivi khi xuất hiện có nội dung xấu chi tiết trong bài viết dưới đây

Hướng dẫn cách chặn kênh Youtube trên Smart TV có nội dung xấu đơn giản

Để chặn những kênh Youtube có nội dung xấu trên tivi cũng khá đơn giản các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở tivi, từ màn hình tivi bạn chọn vào ứng dụng Youtube. Ứng dụng này khi cài đặt đã được thiết lập tài khoản email của bạn.
  • Bước 2: Vào chế độ Cài đặt rồi nhấn vào chế độ hạn chế và nhấn vào bật.
  • Bước 3: Sau khi bật chế độ hạn chế, mỗi khi bạn hoặc các bé nhấp vào video có nội dung xấu, hệ thống Youtube sẽ thông báo.

cach-chan-kenh-youtube-tren-tivi

Như vậy bạn đã chặn được các kênh có nội dung xấu rồi. Khi bạn nhấp vào các video này hệ thống sẽ có thông báo “ Video này không khả dụng khi đã bật chế độ hạn chế. Để xem video này bạn phải tắt chế độ hạn chế”.

Các bạn có thể tham khảo:

Những nội dung xấu thường xuất hiện trên Youtube

Với người lớn hay trẻ em việc xem video giải trí đã trở thành một thói quen. Tuy nhiên người lớn chúng ta đôi khi xem chỉ để giải trí và biết nhận định, đánh giá đúng sai. Nhưng với trẻ em thì còn quá nhỏ để phân biệt được. Dưới đây là những nội dung xấu khi xem youtube trên tivi thường liên quan tới:

  • Nội dung video hướng đến các hành vi bạo lực, tra tấn, đánh nhau…
  • Video chứa nội dung người lớn, các video khiêu dâm, đồi truỵ.
  • Các video chứa nội dung trái đạo đức, trái thuần phong mỹ tục, ứng xử không đúng văn hoá.
  • Những video được xây dựng gây ảnh hưởng tâm lý, gây ám ảnh cho người xem.
  • Video chống phá nhà nước, chính quyền, nội dung tuyên truyền các điều sai sự thật và phản động.
  • Nội dung video là bịa đặt, xây dựng để vu khống cho người khác ảnh hưởng đến danh dự của người hoặc tổ chức nào đó.

Tác hại rình rập đến từ những nội dung xấu trên tivi đối với trẻ nhỏ

Xem youtube trên tivi trở thành một phương tiện giải trí quen thuộc cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc không kiểm soát được nội dung xem có thể gây ảnh hưởng cách ứng xử hoặc thậm chí tạo nên những hành vi lệch lạc.

Trẻ em như một tờ giấy trắng chúng ta cho trẻ xem những nội dung xấu trẻ bắt chước rất nhanh. Nhiều em còn bắt chước kiểu bỏ nhà đi bụi, nói tục, đua xe, chơi những trò chơi mạo hiểm theo hướng dẫn…Thậm chí có nhiều trẻ đã bỏ mạng khi học theo các trò chơi trên Youtube.

Không chỉ trẻ em, một số người lớn xem video trên youtube và chạy theo hiệu ứng đám đông. Cho dù chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện như thế nào đã lăng mạ, xúc phạm một người nào đó. Vì áp lực dư luận có thể khiến họ nghĩ đến tự sát, giết người…

Chưa kể xem Youtube nhiều khiến đầu óc chúng ta mụ mị và ít vận động. Xem tivi nhiều khiến trẻ dễ bị cận thị và nhiều nguy cơ cho sức khoẻ khác như thừa cân, béo phì, tự kỷ…

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết cách chặn kênh Youtube trên tivi khi xuất hiện có nội dung xấu nhé.

Đánh giá bài viết