Cách mở tivi Samsung không cần điều khiển bằng kết nối chuột, bàn phím

Bạn muốn mở tivi nhưng chiếc điều khiển tivi Samsung nhà bạn đột nhiên bị hỏng hoặc bị mất khiến bạn không thể mở được tivi. Bạn đừng quá lo lắng? Ở trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ mách bạn 3 cách mở tivi Samsung không cần điều khiển thành công 100% để các bạn cùng  tham khảo nhé.

Xem thêm:

Cách mở tivi Samsung không cần điều khiển bằng nút bấm cứng trên tivi

– Bạn có thể mở tivi Samsung mà không cần dùng đến điều khiển bằng cách dùng tay ấn nút bấm cứng nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi trên tivi Samsung.

Cách mở tivi Samsung không cần điều khiển.jpg

– Nút bấm trên tivi tất nhiên sẽ không có đầy đủ các tính năng như remote mà thường sẽ có các thao tác cơ bản nhất: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh, vào giao diện trang chủ, chọn đầu vào dữ liệu, cài đặt,…Tuy nhiên, vẫn có thể tắt và mở được.

Cách mở tivi Samsung bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại mà không cần điều khiển

  • Bước 1: Đầu tiên, tìm và tải ứng dụng ASmart Remote trong CH Play

Cách mở tivi Samsung bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

  • Bước 2: Tiến hành cài đặt rồi khởi động ứng dụng -> chọn ADD.

Cách mở tivi Samsung bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại1

  • Bước 3: Chọn vào tên loại thiết bị muốn kết nối “Tivi” >> chọn hãng “Samsung”
  • Bước 4: Hướng mắt hồng ngoại của điện thoại về phía tivi và làm theo các bước thử >> Sau khi thiết lập xong, chọn This model works để bắt đầu điều khiển thiết bị.

Cách mở tivi Samsung bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại2

Cách mở tivi Samsung không cần điều khiển bằng kết nối chuột, bàn phím

Cách mở tivi Samsung không cần điều khiển bằng kết nối chuột, bàn phím

– Hiện nay các dòng Smart tivi của Samsung đều cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím qua cổng USB, để thao tác trên tivi như dùng máy tính thông thường. Do đó nếu không có remote hoặc remote bị hỏng, bị hết pin thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để điều khiển tivi.

– Bên trên chỉ là phương án khắc phục tạm thời nếu trong trường hợp điều khiển bị mất hoặc bị hỏng thì cách tốt nhất bạn nên mua điều khiển mới hoặc liên hệ tới số tổng đài bảo hành tivi Samsung để được tư vấn và hỗ trợ nhé

5/5 - (1 bình chọn)