tivi bị mất kênh

Hiện tượng tivi bị mất kệnh hoặc không dò được kênh là những lỗi thường gặp trên các dòng tivi thường hoặc Smart TV hiện nay. Nếu tivi nhà bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của điện máy Sharp Việt Nam nhé.

Nguyên nhân chính khiến tivi bị mất kênh, không dò được kênh

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa tivi của chúng tôi nhận thấy tivi bị mất kênh có thể do tín hiệu truyền hình, do anten/cáp của bạn đang gặp sư cố hoặc cũng có thể do cài đặt trên TV của bạn.

tivi bị mất kênh

– Ngoài ra, một nguyên nhân khác là bạn chọn sai quốc gia. Nếu chọn ngôn ngữ là Tiếng việt nhưng chọn quốc gia khác sẽ gây ra hiện tượng không dò được kênh.

Biện pháp khắc phục tivi không dò được kênh tại nhà hiệu quả

– Để khắc phục được tình trạng trên của tivi thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

Kiểm tra angten 

– rút anten phía sau TV cắm chặt lại, kiểm tra dây, nâng cao anten và xoay anten về đúng hướng ( tùy thuộc vào khu vực địa lý). Vì vậy, số kênh thu được sẽ tùy thuộc vào khu vực địa lý và chất lượng anten của nhà bạn.

Kiểm tra nguồn vào tivi

– Trên điều khiển Tivi chọn nhấn nút Source hoặc Input hoặc biểu tượng mũi (tùy thuộc vào mỗi dòng tivi).

tivi bị mất kênh

–  Tivi xuất hiện giao diện bạn sẽ chọn TV. Hoặc một số tivi khác thì có thể chọn là DVB-T2, ATV, DTV…

tivi bị mất kênh1

– Để đảm bảo dò được đầy đủ kênh, bạn nên lần lượt dò ở từng chế độ kênh. Cụ thể, bạn hãy vừa chọn dò kênh Analoge vừa chọn dò kênh Digital, vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C… Nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp, thì chọn dò bằng Cáp.

tivi bị mất kênh2

Tiến hành thực hiện dò kênh tự động lại

– Trên điều khiển từ xa, bấm vào phím Home (biểu tượng hình ngôi nhà) sau đó di chuyển qua trái chọn biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng), TV sẽ hiển thị bảng menu cài đặt. Tiếp theo di chuyển xuống chọn mục Phát sóng, chọn Dò kênh tự động trong phát sóng và nhấn Bắt đầu.

cách khắc phục tivi bị mất kênh

– Cài đặt Anten chọn Vô tuyến, Loại kênh chọn Digital và Analog như dưới sau đó chọn vào ô Quét để tiến hành dò kênh.

cách khắc phục tivi bị mất kênh1

– Hoàn tất dò kênh tự động sẽ hiển thị bảng Hoàn tất quét kênh như hình dưới, nhấn đóng để sử dụng TV như bình thường.

cách khắc phục tivi bị mất kênh

– Nếu trường hợp hoàn tất quét kênh nhưng vẫn không có kênh các bạn cần tiến hành Reset TV (tất cả các cài đặt của TV sẽ trở về mặc định của nhà sản xuất).

Tiến hành Reset lại TV

– Trên điều khiển từ xa, bấm vào phím Home (biểu tượng hình ngôi nhà) sau đó di chuyển qua trái chọn biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng) sẽ hiển thị bảng menu cài đặt.

– Tiếp theo di chuyển xuống chọn mục Tổng quát, tiếp tục di chuyển chọn mục Đặt lại và tiến hành Nhập mã Pin hiện tại của TV (Với TV dòng 2018 trở về trước Cài đặt –> Hỗ trợ –> Tự chuẩn đoán –> Reset –> Nhập mã pin).

Kết nối với anten hoặc đường cáp khác

– Nếu trường hợp sau khi Reset TV vẫn không do kênh được các bạn tiến hành thử dò kênh với một anten hoặc đường cáp khác để kiểm tra.

– Còn nếu bạn thực hiện tất cả các bước trên mà tivi nhà bạn vẫn không được kênh thì bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra. Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục tivi bị chớp nháy chỉ 3 phút.

5/5 - (1 bình chọn)