tuoi-canh-tuat-xay-nha-nam-2024

Theo quan niệm dân gian, việc xem tuổi xây nhà và năm phù hợp rất quan trọng bởi vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của toàn bộ ngôi nhà. Và tuổi Canh Tuất 1970 cũng không ngoại lệ. Vậy tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 nên hay không? Thông qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp về tuổi Canh Tuất làm nhà trong năm 2024. 

Tổng quan về tử vi người tuổi Canh Tuất 1970

Trước khi tìm hiểu gia chủ tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 có được không thì bạn cần phải nắm được thông tin tổng quan về tử vi của người tuổi 1970. Gia chủ Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim. Do đó, theo quy luật ngũ hành, người tuổi 1970 thuộc mệnh Kim nên tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người tuổi Canh Tuất nằm trong nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất và nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. 

Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 là người sống cương trực, mạnh mẽ, nghiêm khắc với bản thân và trong công việc để đạt được mục tiêu đã đề ra. Người tuổi 1970 không phải là người hay nịnh hót để chiều lòng người khác. Khi xảy ra mâu thuẫn, người tuổi Canh Tuất phản ứng rất quyết liệt và mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau khi mọi việc đã êm xuôi thì người tuổi Canh Tuất không để bụng những chuyện đã xảy ra nữa. 

gia-chủ-canh-tuat-1970-thuọc-mẹnh-kim-thoa-xuyen-kim
Gia chủ Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim

Trong năm 2024 là năm Hỏa mà người tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên có sự tương khắc rõ rệt. Sự tương khắc này sẽ ảnh hưởng gây ra sự suy yếu về thể chất, sức khỏe của gia chủ tuổi Canh Tuất 1970. Về mặt công việc, tình cảm của gia chủ tuổi 1970 trong năm 2024 có nhiều sự hỗ trợ, ổn định và sung túc. Tuy nhiên, gia chủ Canh Tuất 1970 cần phải chú ý đến các vấn đề pháp lý và quyền lực. 

Đặc biệt trong vấn đề về phong thủy liên quan đến đất đai, xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Canh Tuất cần phải tìm hiểu chi tiết các yếu tổ tử vi, ngũ hành, hướng nhà, tuổi hạn. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những tranh chấp xui xẻo và những điều khó khăn cản trở trong năm 2024. 

Tuổi Canh Tuất năm 2024 có xây nhà được không? Cách xem tuổi 1970 làm nhà năm 2024

Vậy tuổi Canh Tuất trong năm 2024 có làm nhà được không? Việc làm nhà làm chuyện lớn và cần được tính toán, xem xét thật cẩn thận để không mắc phải những sai lầm không đáng có. Để có thể đưa ra kết luận về tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có được không thì cần phải xét 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có phạm hạn Tam Tai không? 

Theo tử vi, hạn Tam Tai là một trong những hạn xấu, ảnh hưởng rất lớn từ vấn đề công việc đến sức khỏe, tài lộc. Đặc biệt liên quan đến phong thủy trong đất đai, nhà cửa. Nếu gia chủ làm nhà phạm phải hạn Tam Tai sẽ gặp nhiều tai họa, xui rủi và khó khăn. 

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 phạm phải hạn Tam Tai vào các năm đó là Thân, Dậu, Tuất. Đối với năm 2024 Giáp Thìn là năm Tam Tai đối với các tuổi Thân, Tý, Thìn. Do đó, gia chủ tuổi Canh Tuất tuổi 1970 làm nhà năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai trong năm 2024. Đây là thời điểm phù hợp để gia chủ tuổi 1970 tiến hành động thổ và xây dựng nhà cửa. 

Tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 có phạm hạn Kim Lâu không? 

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu không nên tiến hành động thổ và xây dựng nhà cửa. Bởi vì điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn, tranh chấp và ảnh hưởng xấu đến tài lộc, gia đạo. 

trong-nam-2024-tuoi-canh-tuat-1970-pham-phai-kim-lau-mang-lai-xui-xeo-cho-ban-than 
Trong năm 2024, tuổi Canh Tuất 1970 phạm phải Kim Lâu mang lại xui xẻo cho bản thân

Như vậy theo cách tính tuổi mụ hạn Kim Lâu, gia chủ Canh Tuất vào năm 2024 có tuổi âm lịch là 55 tuổi. Đây là tuổi phạm phải Kim Lâu cụ thể là cung Kim Lâu Thân. Người tuổi Canh Tuất 1970 phạm phải hạn này sẽ mang lại tai ương, xui xẻo cho bản thân và gia đình. Nếu gia chủ tuổi 1970 làm nhà năm 2024 sẽ phải đối mặt với bệnh tật, sức khỏe suy giảm, công việc làm ăn thất bại và mất mát tài lộc. 

Tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có phạm hạn Hoang Ốc không? 

Theo tử vi, hạn Hoang Ốc là một trong nhưng hạn cực kỳ xấu bao gồm 6 cung, 3 cung tốt đó là cung Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài và 3 cung xấu Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc được tính từ 10 tuổi đến 60 tuổi. 

Dựa theo nguyên tắc bàn tay Hoang Ốc, trong năm 2024 gia chủ Canh Tuất 1970 rơi vào cung Tứ Tấn Tài. Đây là một trong ba cung tốt mang ý nghĩa phước lộc và may mắn. Nếu gia chủ tuổi 1970 Canh Tuất lựa chọn động thổ trong năm 2024 sẽ thu hút được vận may, phúc lộc và cái lợi từ cung Tứ Tấn Tài.

>>Xem thêm:

Tuổi Nhâm Tuất năm 2024 có xây nhà được không?

Tuổi Mậu Thân năm 2024 có làm nhà được không?

Kết luận tuổi Canh Tuất năm 2024 có làm nhà được không?

Thông qua các yếu tố trên có thể thấy gia chủ tuổi Canh Tuất nếu làm nhà trong năm 2024 không phạm phải hạn Tam Tai và hạn Hoang Ốc nhưng phạm phải hạn Kim Lâu. Do đó, năm 2024 không phải là năm tốt để gia chủ Canh Tuất có thể động thổ xây nhà. Để tránh những điều không may và đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ Canh Tuất nên hoãn việc thi công đến những năm hợp tuổi hoặc mượn tuổi làm nhà để không phạm phải vận hạn.  

nam-2024-khong-phai-la-mot-nam-tot-de-gia-chu-canh-tuat-1970-lam-nha 
Năm 2024 không phải là một năm tốt để gia chủ Canh Tuất 1970 làm nhà

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1970 năm 2024

Trong trường hợp, gia chủ Canh Tuất 1970 vẫn muốn động thổ xây nhà trong năm 2024 thì có thể áp dụng cách thức mượn tuổi xây nhà. Với phương pháp này sẽ giúp hóa giải vận hạn, rước tài đón lộc, thu hút may mắn và hỗ trợ mọi việc được hanh thông suôn sẻ. 

Các tuổi phù hợp để mượn tuổi xây nhà cho gia chủ Canh Tuất vào năm 2024 

Dưới đây là danh sách tuổi đẹp phù hợp với gia chủ Canh Tuất 1970 để có thể mượn tuổi làm nhà trong năm 2024: 

 • Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 
 • Tuổi Qúy Sửu sinh năm 1973 
 • Tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982
 • Tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 
 • Tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 
 • Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 
 • Tuổi Qúy Mùi sinh năm 2003 
 • Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005
nhung-tuoi-phu-hop-de-gia-chu-canh-tuat-1970-co-the-muon-tuoi-lam-nha-trong-nam-2024
Những tuổi phù hợp để gia chủ Canh Tuất 1970 có thể mượn tuổi làm nhà trong năm 2024

Quy trình mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Canh Tuất 1970 

Sau khi đã biết được những tuổi phù hợp để mượn tuổi cho gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 làm nhà năm 2024 thì bạn cần phải nắm rõ được quy trình mượn tuổi làm nhà chi tiết. Một quy trình mượn tuổi làm nhà cho gia chủ tuổi 1970 làm xây năm 2024 bao gồm các bước dưới đây: 

Bước 1: Chọn tuổi mượn

Tuổi mượn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Niên mệnh tương sinh hoặc tương hợp với niên mệnh của gia chủ.
 • Không phạm phải các hạn lớn như Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc.
 • Người mượn tuổi phải có sức khỏe tốt, không mang tang.

Bước 2: Lễ vật mượn tuổi

Lễ vật mượn tuổi cần chuẩn bị đầy đủ và chu đáo, bao gồm:

 • 1 mâm lễ mặn gồm: 1 con gà trống, 1 đĩa xôi, 1 đĩa thịt luộc, 1 đĩa rau xào, 1 đĩa canh, 1 đĩa trái cây, 1 chai rượu, 1 bát nước.
 • 1 mâm lễ ngọt gồm: 1 đĩa chè, 1 đĩa bánh kẹo, 1 đĩa trái cây.
 • 1 bộ tam sên bao gồm trứng, thịt, tôm luộc. 
 • 1 bộ đồ cúng (lễ mặn, lễ ngọt, tam sên).
 • 1 bộ giấy tờ nhà.

Bước 3: Chuẩn bị lập giấy tờ bán nhà viết tay 

Gia chủ cần chuẩn bị giấy tờ bán nhà được viết tay cho người mượn tuổi, bao gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng sử dụng đất, hợp đồng mua bán nhà được ký kết bởi hai bên. 

Bước 4: Lễ mượn tuổi

Lễ mượn tuổi được thực hiện vào ngày tốt, giờ tốt, theo phong thủy. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và mời người mượn tuổi đến dự lễ. Trình tự lễ mượn tuổi như sau:

 • Gia chủ thắp hương, khấn vái xin phép tổ tiên, thần linh cho phép mượn tuổi.
 • Người mượn tuổi thắp hương, khấn vái nhận lời mượn tuổi.
 • Gia chủ và người mượn tuổi cùng ăn uống, chia sẻ vui vẻ.

Bước 5: Thanh toán lễ mượn tuổi

Sau khi hoàn thành các công đoạn xây nhà, gia chủ cần thanh toán lễ mượn tuổi cho người mượn. Lễ vật thanh toán thường cao hơn lễ vật mượn tuổi.

trong-qua-trinh-thi-cong--gia-chu-tuoi-1970-nen-tam-thoi-lanh-mat-de-tranh-anh-huong-tieu-cuc
Trong quá trình thi công, gia chủ tuổi 1970 nên tạm thời lánh mặt để tránh ảnh hưởng tiêu cực

Hướng nhà đẹp cho người sinh năm 1970 Canh Tuất

Bên cạnh việc chọn tuổi phù hợp để mượn tuổi làm nhà, gia chủ Canh Tuất 1970 cũng cần phải chọn hướng làm nhà đẹp phù hợp với tuổi của mình. Dưới đây là hướng nhà đẹp cho nam và nữ Canh Tuất 1970 như sau: 

Hướng nhà đẹp cho người nam Canh Tuất 1970 

Đối với nam mạng Canh Tuất 1970 nên chọn những hướng dưới đây để làm nhà: 

 • Hướng Nam được coi là hướng tốt nhất, mang đến nhiều may mắn, tiền tài, phúc lộc vẹn toàn. Hướng này đón nhận nhiều ánh sáng mặt trời, gió mát lành, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
 • Hướng Bắc giúp gia chủ nam tuổi Canh Tuất 1970 có nhiều cơ hội đổi đời, quý nhân phù trợ. Hướng này mang đến sự bình an, ổn định, giúp gia chủ phát triển công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam là hướng cực tốt về đường con cái, đông đủ và sung túc. Hướng này giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, học giỏi.
 • Hướng Đông được coi là hướng chuẩn phục vị, tránh được tai ương, được quý nhân giúp đỡ vượt qua tai ương. Hướng này mang đến sự bình yên, thanh thản, giúp gia chủ tuổi 1970 có cuộc sống hạnh phúc, an lành.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố phong thủy liên quan của nam mệnh Kim để có thể lựa chọn những vật phẩm hợp mệnh trong ngôi nhà của mình.

cac-huong-lam-nha-phu-hop-cho-gia-chu-nam-tuoi-1970 
Các hướng làm nhà phù hợp cho gia chủ nam tuổi 1970

Hướng nhà đẹp cho người nữ Canh Tuất 1970 

Đối với nữ mạng Canh Tuất 1970 nên chọn những hướng dưới đây để làm nhà: 

 • Hướng Nam: Hướng này mang đến vượng khí, tài lộc, thăng quan tiến chức, sự nghiệp tốt.
 • Hướng Bắc: Hướng này giúp cải thiện sức khỏe thể chất, vận khí tốt.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này tốt cho đường tình duyên, gia đình êm ấm, các mối quan hệ tốt.
 • Hướng Đông: Hướng này mang đến may mắn, quý nhân giúp đỡ.
cac-huong-lam-nha-phu-hop-cho-gia-chu-nu-tuoi-1970 
Các hướng làm nhà phù hợp cho gia chủ nữ tuổi 1970

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp10nam.vn bạn đã được giải đáp thắc mắc người tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có nên không. Bên cạnh đó bạn cũng biết được những yếu tố ảnh hưởng để gia chủ tuổi Canh Tuất khi xây nhà trong năm Giáp Thìn. Chúc bạn sớm sở hữu được căn nhà tổ ấm riêng cho mình. 

5/5 - (1 bình chọn)