bep-tu-bao-loi-e0

Trong bài viết dưới đây, các kỹ thuật viên của điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3 chi tiết từ A – Z giúp bạn có thêm kiến thức về bếp từ để có thể xử lý được mã lỗi nhanh chóng tại nhà.

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3 tại nhà

1. Bếp từ báo lỗi E0

Nguyên nhân:

Khi bếp từ báo lỗi E0 kèm theo tiếng kêu tít tít là lỗi không có dụng cụ nấu trên bếp, đường kính đáy của dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm tức là nhỏ hơn đường kính mặt bếp hoặc do bạn chọn dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất…

bep-tu-bao-loi-e0

Đây chính là hiện tượng bếp từ không nhận nồi bởi bếp từ có một nhược điểm là khá kén nồi, vì vậy nhiều người lại nghĩ rằng bếp từ bị hỏng.

Cách khắc phục

Biện pháp xử lý lỗi E0 của bếp từ khá đơn giản bạn hãy đặt đúng loại nồi inox nhiễm từ để sử dụng. Nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có phù hợp dùng với bếp từ hay không bằng cách thử nam châm vào đáy nồi.

Nếu nam châm hút đáy nồi thì nồi đó dùng được cho bếp từ còn nam châm không hút đáy nồi thì nồi bạn sử dụng không dùng được cho bếp từ, bạn hãy tìm mua bộ nồi khác thay thế.

Các bạn có tò mò: Bếp từ bị vỡ mặt kính sử dụng có nguy hiểm không?

2. Bếp từ báo lỗi E1

Nguyên nhân chính dẫn đến bếp từ báo lỗi E1 là do bếp từ quá nóng có thể do bạn đun nấu với công suất lớn quá lâu sẽ khiến cho quạt gió không kịp làm mát. Khi đó hệ thống cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt mạch, đưa ra mã lỗi E1 trên đèn hiển thị nhằm có tác dụng bảo vệ các linh kiện bên trong bếp.

Cách khắc phục:

Các bạn có thể xử lý lỗi E1 của bếp từ triệt để 100% theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn tắt bếp nhưng không ngắt nguồn điện để cho quạt gió của máy hoạt động.
  • Bước 2: Kiểm tra các khe thông gió trên bếp có bị bít kín không, nếu bị tắc hãy bỏ chặn khe thông gió để làm mát cho bếp.
  • Bước 3: Bạn nên đợi khoảng 15-30 phút. Sau khi bếp đã được làm mát bạn có thể khởi động lại.

Nếu đã thực hiện các bước trên đây mà bếp vẫn báo lỗi. Hoặc bếp hoạt động có dấu hiệu chập chờn thì bạn nên gọi trung tâm sửa bếp từ tại nhà càng sớm càng tốt.

3. Bếp từ báo lỗi E2

bep-tu-bao-loi-e2

Hiện tượng bếp từ báo lỗi E2 do nguồn cấp điện đang quá thấp hoặc vượt quá 260V có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp điện từ nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi này để thông báo người dùng xử lý kịp thời.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này, bạn kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp nhà bạn có phải 220V không? Cách tốt nhất bạn nên dùng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cấp cho bếp ổn định.

4. Bếp từ báo lỗi E3

Tình trạng bếp từ báo lỗi E3 do nguồn điện quá tải hoặc thấp hơn 170V không đủ năng lượng điện cho bếp từ hoạt động. Nếu lỗi này thường xuyên xảy ra sẽ không tốt cho các linh kiện bếp từ nhà bạn.

Quy trình khắc phục lỗi E3 của bếp từ như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tắt bếp và tiến hành kiểm tra lại nguồn điện.
  • Bước 2: Kiểm tra cầu trì hoặc bộ ngắt mạch tong nhà xem có vấn đề gì không?
  • Bước 3: Lắp thêm bộ ổn áp bởi ổn áp có tác dụng làm ổn định nguồn điện để gia đình bạn sử dụng. Đồng thời vào giờ cao điểm bạn hãy hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện vì sẽ làm cho nguồn điện nhà bạn bị quá tải.

Lưu ý:

Bạn nên tìm hiểu công suất khi mua bếp và tìm hiểu xem với loại bếp này có phù hợp với đường dây điện hiện nay đang cung cấp nguồn điện cho gia đình bạn không nhằm tránh quá tải điện cho gia đình bạn

Bạn nên lắp thêm aptomat cho toàn bộ hệ thống điện cũng như các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn như bếp từ để đảm bảo an toàn về điện cho gia đình bạn.

Qua bài viết trên các bạn có thể nắm rõ được nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi E0, E1, E2, E3 của bếp từ đơn giản tại nhà. Nếu trong qua trình khắc phục bạn gặp vấn đề có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp

Đánh giá bài viết