bep-tu-bao-loi-e4

Sau một thời gian sử dụng bếp từ thường mắc phải các mã lỗi E4, E5, E6, E7 làm gián đoạn quá trình nấu nướng của gia đình bạn? Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục bếp từ báo lỗi E4, E5, E6, E7 tại nhà trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi E4, E5, E6, E7 đúng kỹ thuật

1. Bếp từ báo lỗi E4

Hiện tượng bếp từ báo lỗi E4 kèm theo tiếng bíp do nhiệt độ nồi nấu cao trên 280 độ C, dòng điện ở mức quá cao và có thể do bạn nấu trong một thời gian dài hoặc lắp đặt bếp ở những khu vực không thông thoáng.

Các bạn có thể tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ kêu tạch tạch không nóng

bep-tu-bao-loi-e4

Các bước xử lý lỗi E4 của bếp từ như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt bếp kiểm tra xem nguồn có vấn đề bất thường không?
  • Bước 2: Tiếp theo rút phích cắm cung cấp nguồn điện và cắm vào ổ khác xem có phải do dây nguồn hay ổ nguồn gặp vấn đê quá tải không? Nếu quá tải do nguồn cấp bạn không nên sử dụng ổ cắm điện cho nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc vì lượng điện tiêu thụ của bếp từ khá lớn sẽ gây nên quá tải điện.
  • Bước 3: Nếu bạn kiểm tra nguồn điện tốt thì đó do dụng cụ nấu cho của bạn vượt quá nhiệt độ cho phép. Bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu khỏi bếp và bật lại sau 30 phút.

Bếp từ báo lỗi E5

Lỗi E5 của bếp từ là lỗi trở cảm biến (IGBT) của bếp bị quá nhiệt do bạn bật bếp với nhiệt độ và công suất quá cao, điều này không những không tốt cho bếp, vừa không an toàn cho người sử dụng.

Quy trình xử lý bếp từ báo lỗi E5 tại nhà

  • Bước 1: Nhấc nồi ra khỏi bếp, ấn nút ON/OFF để tắt bếp và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện
  • Bước 2: Để bếp nguội và trong thời gian từ 10-15 phút
  • Bước 3: Bật bếp và thử nấu nướng trở lại

Nếu bạn đã thực hiện 3 bước trên mà bếp vẫn báo lỗi thì cảm biến nhiệt độ đã bị hỏng. Bạn liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế cảm biến nhiệt độ mới chính hãng

Lưu ý: Để tránh bếp báo lỗi E5 bạn nên sắp xếp thời gian nấu ăn hợp lý đồng thời trong khi nấu không nên để mức nhiệt độ quá cao trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận cảm biến nhiệt

Bếp từ báo lỗi E6

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E6 (Error 6) kèm theo tiếng bíp bíp gấp là lỗi đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao quá mức cho phép của bếp từ hoặc cảm biến nhiệt của bếp ngừng hoạt động có thể dây dẫn bị lỏng, bị tắt, hoặc bị hỏng.

bep-tu-bao-loi-e6

Các khắc phục

  • Bước 1: Tắt bếp điện từ. Bỏ dụng cụ nấu (xoong, chảo) ra khỏi bếp. Lưu ý: Tuyệt đối không đươc rút dây điện ngay, vì bạn cần duy trì nguồn điện để bộ phận tản nhiệt trên bếp từ hoạt động, giúp làm nguội bề mặt bếp.
  • Bước 2: Sau khoảng 10 – 15p, khi bếp đã nguội. Bạn bật bếp lại nhưng hoạt động với công suất thấp hơn, khoảng 1000W và tiếp tục sử dụng.
  • Bước 3: Trong trường hợp bếp từ vẫn không hoạt động và xuất hiện lỗi E6 thì có nghĩa là cảm biến của bếp đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới

Bếp từ báo lỗi E7

Khi bếp từ nhà bạn báo lỗi E7 trên màn hình hiển thị là do cảm biến nhiệt độ bên của bếp từ bị hở mạch hoặc ngắn mạch

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn nên nhanh chóng tắt bếp. Bởi nguyên nhân là do ở mạch điện hở là bo mạch bên trong bếp. Tuyệt đối bạn không nên tự ý khắc phục tại nhà nếu không có trình độ chuyên môn tay nghề và dụng cụ sửa chữa. Mà cách tốt nhất liên hệ tới trung tâm bảo hành bếp từ tại Hà Nội đến kiểm tra và khắc phục.

Bạn có thể tham khảo: Top 12 cơ sở sửa bếp từ tại nhà Hà Nội 24/7 chuyên nghiệp, uy tín

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục được các mã lỗi E4, E5, E6, E7 của bếp từ nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết