cay-nuoc-nong-lanh-khong-lanh

Cây nước nóng lạnh không lạnh là một trong những lỗi thường gặp trên tất cả các dòng cây nước nóng lạnh Sunhouse, Kangaroo, karofi, midea,..Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn cách khắc phục cây nước nóng lạnh không có nước lạnh đúng kỹ thuật trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra cây nước nóng lạnh không lạnh

Hiện tượng cây nước nóng lạnh không lạnh là do công tắc chiều lạnh bị hỏng, block bị hỏng, hỏng sò nhiệt ( Cây làm lạnh bằng sò nhiệt ), bo mạch bị hỏng hoặc cây nước nóng lạnh bị mất gas

cay-nuoc-nong-lanh-khong-lanh

Cây nước nóng lạnh thường có 2 loại chính với 2 cách làm lạnh khác nhau đó là cây nước nóng lạnh làm lạnh bằng sò nhiệt và bo mạch điều khiển. Loại thứ 2 là loại cây làm lạnh bằng gas và block nên bạn cần lưu ý khi sửa chữa nhé.

THam khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục cây nước nóng lạnh không nóng tại nhà từ A – Z

Cách khắc phục cây nước nóng lạnh không lạnh đúng kỹ thuật

Biện pháp xử lý hiện tượng trên khá phức tạp bạn không thể tự xử lý được tại nhà nếu không am hiểu về kỹ thuật. Chính vì vậy, bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục sự cố là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục theo các bước sau:

1. Kiểm tra công tắc chiều lạnh

Có rất nhiều người dùng quên không bật công tắc chiều lạnh của cây nước, bạn cần kiểm tra cho mình xem công tắc nguồn chiều lạnh màu xanh bạn đã bật lên chưa? Nếu đèn nguồn bên chiều lạnh sáng chứng tỏ công tắc tốt.

2. Kiểm tra gas và block của cây nước

Đối với cây nóng lạnh chạy bằng gas và block bạn kiểm tra xem block có chạy không nếu block chạy mà không lạnh nước thì đây là hiện tượng cây nước bị mất gas. Bạn cần tìm chỗ hở và hàn kín lại rồi nạp lại gas nhé.

cay-nuoc-nong-lanh-khong-lanh-1

Còn nếu block không chạy bạn hãy kiểm tra block xem rất có thể block cây nước nóng lạnh nhà bạn đang bị hư block. Lúc này bạn liên hệ ngay với dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh tại nhà để thay thế block nhé

3. Kiểm tra sò nhiệt

Đối với cây nước chạy bằng sò lạnh các bạn cần kiểm tra 2 dây cấp nguồn cho sò lạnh xem đã có 12v chưa nếu có mà không lạnh bạn chỉ cần thay sò lạnh là nước sẽ lạnh ngay nhé.

4. Kiểm tra bo mạch của cây nước

Nếu bạn kiểm tra không có 12v cấp cho sò lạnh thì đây là hiện tượng cây nóng lạnh bị hỏng bo mạch. Bạn chỉ cần sửa chữa bo mạch hoặc nếu bo mạch bị hỏng bạn chỉ cần thay thế bo mạch mới đúng với model của cây nhé

Bí quyết sử dụng cây nước nóng lạnh tránh hư hỏng

  • Nên đặt cây nước nóng lạnh cách xa tường khoảng 10 – 20cm nhằm giúp thiết bị tản nhiệt tốt hơn tăng hiệu suất và tuổi thọ máy.
  • Không nên đặt máy ở những nơi có nhiệt độ cao, dễ bị ảnh hưởng bởi mưa gió, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc ẩm thấp.
  • Chỉ cắm điện cho cây nước nóng lạnh khi thấy có nước chảy ra ở hai vòi để tránh xảy ra chập cháy.
  • Sau khi cắm điện, lưu ý bật công tắc phía sau máy: Màu xanh là công tắc nước lạnh, màu đỏ là công tắc nước nóng.
  • Nên sử dụng nguồn điện ổn định AC 220V.50Hz cho cây nước nóng lạnh, tránh cắm nhiều thiết bị chung một ổ cắm.
  • Sau quá trình vận chuyển nên để cây nước nghỉ trong khoảng 30 phút đối với cây nóng lạnh chíp điện tử và từ 2 đến 3 tiếng với cây block trước khi kết nối nguồn điện.
  • Khi không có nước trong cây nước, bạn nên ngắt nguồn điện nhằm tránh xảy ra những hư hỏng đáng tiếc.
  • Khi không sử dụng trong thời gian dài ngày, nên tắt công tắc nóng lạnh phía sau máy.
  • Bảo trì thiết bị định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu suất cao.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể khắc phục hiện tượng cây nước nóng lạnh không có nước lạnh nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ nhé

Đánh giá bài viết