loi-dieu-khien-dieu-hoa

Ở chuyên mục điều hòa hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục 3 lỗi thường gặp trên điều khiển điều hòa để các bạn có thể xử lý được tại nhà nếu gặp phải trong các trường hợp trên mà không cần gọi thợ nhé

1. Điều khiển điều hòa vẫn lên hình nhưng không kêu bíp

– Hầu hết các dòng máy lạnh Panasonic, Daikin, LG,… khi bạn nhấn nút chỉnh nhiệt độ hay chọn các chế độ trên máy lạnh thì Remote điều khiển thường phát ra tiếng “bíp”. Tuy nhiên, nếu điều khiển điều hòa không kêu bíp mặc dù màn hình vẫn hiển thị do mắt thần của remote có vấn đề như bị bụi bẩn che chắn đi hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.

loi-dieu-khien-dieu-hoa

– Để xử lý hiện tượng trên các bạn sử dụng một chiếc khăn khô, mềm và lau mắt thần remote máy lạnh. Còn Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn cần hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật điện lạnh.

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng remote điều khiển, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tốt nhất là bạn nên đặt remote máy lạnh trên kệ khi không sử dụng. Hạn chế đặt remote máy lạnh trên đầu giường ngủ hoặc bàn ghế để tránh trường hợp remote rớt hoặc bị cấn, sẽ gây hư hỏng mắt thần của remote máy lạnh.

– Đọc ngay hướng dẫn: Cách khắc phục điều hòa không mở cánh chỉ 3 phút.

2. Màn hình điều khiển điều hòa bị chập chờn

– Màn hình remote chập chờn điều khiển bị đánh rơi hoặc bị cấn trước đó, khiến mạch điều khiển trên remote bị hở (thậm chí các khớp remote bị bung tróc, lỏng lẻo) nên mới dẫn tới hiện tượng màn hình chập chờn. Bên cạnh đó, sự cố pin yếu cũng có thể làm màn hình remote máy lạnh lúc hiển thị, lúc không.

– Bạn cần kiểm tra pin và có thể thay pin mới để remote có thể sử dụng bình thường. Ngoài ra, nếu bạn sơ ý làm rơi remote thì bạn nên nhờ đến các nhân viên sửa chữa điện lạnh hoặc có thể thay remote mới luôn nhé!

3. Điều khiển điều hòa bị mất màn hình

– Hiện tượng điều khiển điều hòa bị mất màn hình do pin bị rỉ sét.Phần đầu của pin tiếp xúc kém sẽ làm mất đường dẫn giữa bo mạch của remote và pin.

loi-dieu-khien-dieu-hoa1

– Trong trường hợp này, các bạn tháo pin cũ ra cạo phần rỉ sét còn đọng lại trên phần tiếp giáp với pin. Sau đó, lại lắp pin mới vào để sử dụng. Còn nếu bạn phát hiện thấy cục pin bị rỉ nước, cần ngay lập tức thay thế bằng cục pin mới, đồng thời làm vệ sinh các vi mạch bên trong bằng nước chanh hoặc giấm để ngăn lọt vào bên trong, gây hỏng remote.

Lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa tránh hư hỏng

– Bạn nên sử dụng bao chuyên dụng dành cho Remote để bọc bên ngoài nhằm hạn chế các tác động khi bị rơi rớt cũng như hạn chế nước vào ảnh hưởng các mạch bên trong.

– Nếu sau thời gian dài sử dụng, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn định hơn.

– Cần vệ sinh máy lạnh và remote máy lạnh theo định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được 3 lỗi điều khiển điều hòa thường gặp phải dễ dàng tại nhà nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo: 3 cách bật điều hòa không cần điều khiển chỉ với 1 giây.

5/5 - (1 bình chọn)