Mùa đông đến rồi nếu thời tiết quá lạnh lúc này bật chế độ nóng ở điều hòa là một giải pháp tốt nhất để làm ăn căn phòng của bạn lên. Có rất nhiều người không biết cách bật chế độ nóng ở điều hòa chính vì vậy chúng tôi muốn gửi đến các bạn chút thông tin để giúp mọi người.

+ bài viết về cách chuyển chiều nóng ở điều hòa này bạn có thể áp dụng được tất cả các dòng máy đang có mặt tại Việt Nam như : Máy Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Mitsubishi, Samsung, Casper, Toshiba, Nagakawa, Sumikura …

Cách bật chế độ nóng ở điều hòa chính xác 100%

cach bat che do nong o dieu hoa

Điều kiện để điều hòa bật được chế độ nóng bạn cần xác định rõ máy điều hòa nhà bạn có phải máy 2 chiều không, có rất nhiều khách hàng đã lầm máy nhà mình 2 chiều nhưng thực chất là 1 đã gọi chúng tôi đến kiểm tra và khắc phục.

1. Nhận biết các nút nhấn trên điều khiển

Có 2 loại màn hình điều khiển điều hòa chính các bạn cần lắm rõ và xem điều khiển điều hòa nhà bạn đang ở dạng nào và làm theo hướng dẫn.

+ Đây là 2 dạng điều khiển chính ở tất cả các dòng máy điều hòa hiện nay ( Trừ điều khiển máy nhật điện 100V trên điều khiển toàn chữ nhật )

cac nut che do tren dieu khien dieu hoa

Nếu điều khiển điều hòa nhà bạn có dạng chữ như :

  • Auto
  • Cool
  • Dry
  • Heat
  • Fan

+ Bạn xem hình tương đương nhau như bên dưới đây

 

2. Cách chuyển chế độ nóng ở điều hòa Sumikura, Panasonicnic, Daikin, Samsung, LG, Toshiba, Nagakawa, Mitsubishi, Casper, Fujitsu, Gree

cach bat che do nong dieu hoa

Như vậy để máy chạy được chế độ nóng lúc này bạn cần phải chuyển mui tên trên màn hình điều khiển chỉ vào biểu tượng Mặt trời hoặc chữ HEAT tùy vào từng loại điều khiển bạn đang sử dụng.

Dùng điều khiển từ xa bạn nhấn vào biểu tượng MODE trên màn điều khiển lúc này bạn sẽ thấy múi tên chỉ vào từng biểu tượng chữ tùy vào từng dòng máy và bạn nhấn khi nào đến chữ : ” HEAT hoặc BIỂU TƯỢNG MẶT TRỜI ”

=> Khi chuyển đến chế độ rồi lúc này bạn chỉ cần bật máy điều hòa lên rồi tăng nhiệt độ lên cao hơn so với mức nhiệt độ trong phòng là máy sẽ chạy chiểu nóng.

3. Xem thêm Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công.

By Hoàng Phúc

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Tôi đã xử lý hàng nghìn chiếc điều hòa, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh, tivi, tủ lạnh bị lỗi. Tôi am hiểu về các sản phẩm thiết bị điện. Ở Website này tôi chia sẻ đến các bạn những bài viết tư vấn sửa chữa và cách khắc phục các lỗi cơ bản ở các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, thiết bị nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *