cach bat che do nong o dieu hoa

Mùa đông đến rồi nếu thời tiết quá lạnh lúc này bật chế độ nóng ở điều hòa là một giải pháp tốt nhất để làm ăn căn phòng của bạn lên. Có rất nhiều người không biết cách bật chế độ nóng ở điều hòa chính vì vậy chúng tôi muốn gửi đến các bạn chút thông tin để giúp mọi người.

+ Bài viết về cách chuyển chiều nóng ở điều hòa này bạn có thể áp dụng được tất cả các dòng máy đang có mặt tại Việt Nam như : Máy Daikin, Panasonic, LG, Samsung, Mitsubishi, Samsung, Casper, Toshiba, Nagakawa, Sumikura …

Cách bật chế độ nóng ở điều hòa chính xác 100%

Cách bật chiều nóng ở điều hòa bạn chỉ cần nhấn phím mode chỉnh múi tên trên màn hình điều khiển về chứ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời ( Tùy vào từng dòng máy điều hòa sử dụng các biểu tượng khác nhau ) rồi bật máy cho máy chạy và tăng nhiệt độ báo ở điều khiển lên 29 đến 30 độ.

Bạn đã bật chế độ nóng thành công.

cach bat che do nong o dieu hoa

Chú ý : Điều kiện để điều hòa bật được chế độ nóng bạn cần xác định rõ máy điều hòa nhà bạn có phải máy 2 chiều không, có rất nhiều khách hàng đã lầm máy nhà mình 2 chiều nhưng thực chất là 1 đã gọi chúng tôi đến kiểm tra và khắc phục.

1. Nhận biết các nút nhấn trên điều khiển

Có 2 loại màn hình điều khiển điều hòa chính các bạn cần lắm rõ và xem điều khiển điều hòa nhà bạn đang ở dạng nào và làm theo hướng dẫn.

+ Đây là 2 dạng điều khiển chính ở tất cả các dòng máy điều hòa hiện nay ( Trừ điều khiển máy nhật điện 100V trên điều khiển toàn chữ nhật )

cac nut che do tren dieu khien dieu hoa

Nếu điều khiển điều hòa nhà bạn có dạng chữ như :

  • Auto
  • Cool
  • Dry
  • Heat
  • Fan

+ Bạn xem hình tương đương nhau như bên dưới đây

 

2. Cách chuyển chế độ nóng ở điều hòa Sumikura, Panasonicnic, Daikin, Samsung, LG, Toshiba, Nagakawa, Mitsubishi, Casper, Fujitsu, Gree

cach bat che do nong dieu hoa

Như vậy để máy chạy được chế độ nóng lúc này bạn cần phải chuyển mui tên trên màn hình điều khiển chỉ vào biểu tượng Mặt trời hoặc chữ HEAT tùy vào từng loại điều khiển bạn đang sử dụng.

Cách bật chế độ độ nóng điều hòa Funiki/Daikin

  • Bước 1: bạn ấn chọn MODE, sau đó chọn HEAT. Lúc này, biểu tượng hình mặt trời sẽ xuất hiện trên điều khiển điều hòa của bạn.
  • Bước 2: Tại điều khiển ấn nút MODE để lựa chọn chế độ sẽ xuất hiện các biểu tượng tương ứng với các chế độ cài đặt như sau:

+ AUTO: Tự động.
+ HEAT: Làm nóng ( sưởi ấm – biểu thị hình mặt trời).
+ COOL: Làm lạnh – Biểu thị hình bông tuyết.
+ DRY: Làm khô – Biểu thị hình giọt nước.

  • Bước 3: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Funiki/Daikin bằng cách ấn chọn nút TEMP/ ấn nút ▲ (tăng nhiệt độ) hoặc ▼(giảm nhiệt độ).

Cách cài đặt chế độ ấm trên điều hòa Panasonic

  • Bước 1: bạn ấn chọn MODE, sau đó ấn chọn HEAT. Lúc này chữ HEAT sẽ xuất hiện trên điều khiển của bạn. Tại điều khiển bấm nút MODE sẽ có các chế độ như sau:

+ AUTO: Máy chạy chế độ tự động. Ở chế độ này máy sẽ tự động ổn định nhiệt độ trong phòng khoảng từ 23 – 25 độ C.
+ COOL: Máy chạy chế độ làm lạnh.
+ DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm. Ở chế độ này, nhiệt độ tạo ra không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.
+ HEAT: Chế độ sưởi ấm.
+ FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động.
+ E – ion / Ionizer (Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): Chức năng lọc khí – tạo ion. Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn.
+ POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.
+QUIET: Chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Panasonic tạo ra trong phòng. Thích hợp khi ngủ. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

  • Bước 2: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Panasonic bằng cách ấn chọn nút TEMP/ ấn nút ▲ (tăng nhiệt độ) hoặc ▼(giảm nhiệt độ). Để chuyển từ độ F sang độ C, bạn ấn giữ mũi tên đi xuống trong ô Timer khoảng 10 giây.

=> Khi chuyển đến chế độ rồi lúc này bạn chỉ cần bật máy điều hòa lên rồi tăng nhiệt độ lên cao hơn so với mức nhiệt độ trong phòng là máy sẽ chạy chiểu nóng.

3. Xem thêm video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)