Bạn thấy cục nóng điều hòa bị chảy nước ở ống đồng, chảy nước ở bên trong ra đây là lỗi gì ? Nguyên nhân và cách khắc phục chảy nước ở cục nóng từ A – Z.

+ Hiện tượng cục nóng điều hòa nhà bạn bị chảy nước là một lỗi không đáng phải lo ngai và với lỗi này bạn có thể khắc phục hoặc không tùy bào trường hợp bên dưới đây có nên sửa hay không các bạn cùng đón xem.

Xem thêm

Có hai trường hợp bạn thường thấy chảy nước ở cục nóng điều hòa đó là :

  1. Cục nóng chảy nước ở đầu ống đồng
  2. Chảy nước ở bên trong cục nóng

1. Cục nóng điều hòa chảy nước ở ống đồng

Khi bạn thấy ống đồng chỗ bắt rắc co vào cục nóng điều hòa chảy nước những giọt nước nhỏ như hình bên trên thì đây là một hiện tượng bình thường bạn không phải quá lo lắng.

Nguyên nhân

1. Ở ống đồng điều hòa khi máy chạy lạnh chiếc điều hòa nào cũng có độ lạnh ở ống đồng, cái lạnh sâu còn đổ mồ hôi chảy thành từng giọt nước ở ống đồng đây là hiện tượng rất bình thường.

2. Trường hợp ống thoát nước chạy theo ống đồng lâu ngày bị vỡ, bục nước sẽ chảy theo ống đồng và bạn thấy ống đồng ở cục nóng chảy rất nhiều nước.

Cách khắc phục

+ Bạn có thể dùng bảo ôn và băng quấn để bọc kín hết chỗ ống đồng hở ở chỗ gần cục nóng đảm bảo nhiệt không bị toát ra là máy sẽ hết chảy nước ở ống chỗ cục nóng.

+ Trường hợp bạn thấy chảy rất nhiều đây có thể là hiện tượng bục ống nước và bạn có thể thay thế ống thoát nước mới.

2. Cục nóng điều hòa chảy nước ở bên trong ra

Khi bạn thấy cục nóng có nước chảy từ bên trong ra nguyên nhân có thể dẫn đến :

  1. Đường nước thải để chảy vào bên trong máy
  2. Máy bị bám đá bên trong
  3. Máy chạy chế độ nóng

+ Nếu bạn bật máy chayj chiều lạnh thấy nước chảy từ bên trong cục nóng ra bạn cần kiểm tra xem đường nước thải mái có đang bắt vào trong cục nóng không.

+ Trường hợp bạn bật máy chạy lạnh lúc cục nóng nghỉ bạn thấy nước chảy ra nguyên nhân có thể là do bên trong cục nóng bị bám đá, đổ mồ hôi ( Loại này thường ở các dòng máy công suất lớn )

+ Bạn cho máy chạy ở chế độ nóng khi máy không hoạt động thấy nước bên trong cục nóng chảy ra thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường ( Nguyên lý điều hòa chạy chiều nóng cục nóng sẽ bị bám tuyết và khi không chạy tuyết tan ra và có nước chảy ra)

Nếu bạn có thắc mắc thêm về vấn đề cục nóng điều hòa chảy nước bạn hãy để lại bình luận bên dưới kỹ thuật viên chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời mọi câu hỏi của các bạn chỉ 24h.

5/5 - (1 bình chọn)