dan nong dieu hoa

Cục nóng điều hòa tiếng anh là ” Department of hot air conditioner hay còn được gọi là dàn nóng điều hòa là một bộ phận không thể thiếu ở mỗi chiếc điều hòa 2 cục nó có hình chữ nhật có thể bằng sắt hoặc bằng nhựa tùy vào từng hãng điều hòa, khi chạy thường có tiếng hoạt động lớn nên được lắp bên ngoài phòng điều hòa để giảm âm.

Để giúp mọi người hiểu hơn về cấu tạo, chức năng và một số lỗi thường gặp ở dàn nóng điều hòa mời các bạn đón xem chi tiết bên dưới đây từ thợ sửa điều hòa hơn 10 năm kinh nghiệm.

Dàn nóng điều hòa là gì ? Cấu tạo, Nguyên lý, Một số lỗi thường gặp

dan nong dieu hoa

1. Cấu tạo cục nóng điều hòa

Cấu tạo gồm 

  1. Phần vỏ của máy
  2. Dàn tản nhiệt
  3. Quạt tản nhiệt và cánh quạt
  4. Block ( Máy nén )
  5. Tụ kích cho máy nén
  6. Tụ kích cho quạt tản nhiệt
  7. Cầu nối dây điện
  8. 2 chân đỡ để bắt vào giá đỡ khi lắp đặt
  9. 2 đầu van gas ( 1 hút và 1 đẩy )
  10. Cap ( ống mao )

cau tao cuc nong dieu hoa

Mọi người xem hình bên trên để biết được hình ảnh cụ thể một số thiết bị ở cục nóng điều hòa thực tế chúng tôi đã chụp khi mở vỏ ra.

Tham khảo: Kích Thước Cục Nóng Điều Hòa Các Hãng Có Công Suất 9000 – 24000BTU

Chú ý : Một số hãng cũng như các dòng máy chạy công nghệ mới inverter bên trong cục nóng sẽ có bo mạch chứ không có tụ kích cho block.

2. Chức năng, nguyên lý

Khi cục nóng điều hòa hoạt động lúc này Block sẽ hút môi chất lạnh ở dạng hơi trong dàn lạnh điều hòa ( đầu hút ) và nén ở áp suất cao lúc này môi chất cao đi qua Cap ( ống mao ) lúc này môi chất sẽ chuyển sang dạng lỏng lúc này môi chất có nhiệt độ rất cao đi qua dàn nóng và tại đây môi chất được làm mát từ dàn tản nhiệt ( Lá nhôm ) và quạt tản nhiệt từ đó môi chất đi ra từ dàn nóng thấp hơn nhiều.

3. Một số lỗi thường gặp

Với nhiều năm trong nghề sửa chữa bảo dưỡng điều hòa chúng tôi đã gặp rất nhiều lỗi ở cục nóng điều hòa mà các bạn cần biết để khắc phục như :

Để xử lý được sự cố thường gặp này bạn cần có chuyên môn cũng như thiết bị kiểm tra sửa chữa và thay thế khi cục nóng bị hỏng, nếu bạn cần trợ giúp gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

4. Cách bảo vệ cục nóng điều hòa tránh gặp sự cố

1. Lắp đặt cục nóng điều hòa ở những nơi thoáng mát, không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào, nơi đặt cục nóng phải đủ rộng để gió nóng thổi ra được lưu thông

2. Cần vệ sinh cục nóng điều hòa thường xuyên ít nhất 1 năm 1 lần với những máy ít hoạt động, và 2 đến 3 lần với máy hoạt động thường xuyên hay được lắp ở những nơi bụi bẩn nhiều.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cho các bạn chút ít thông tin về cục nóng điều hòa để mọi người hiểu hơn và có thể tự kiểm tra và khắc phục nó khi gặp sự cố.

5/5 - (1 bình chọn)