dan lanh dieu hoa

Dàn lạnh điều hòa tiếng anh là ” indoor unit air conditioner ” còn được gọi với cái tên khác là mặt lạnh điều hòa đây là thiết bị được lắp bên trong phòng có tác dụng hút và thổi gió mát ra bên ngoài để làm mát phòng điều hòa chắc chẵn ai cũng đều biết khi đã và đang sử dụng điều hòa 2 cục hiện nay.

=> Để giúp mọi người hiểu hơn về cấu tạo, nguyên lý, chứng năng cũng như một số hư hỏng thường gặp ở dàn lạnh điều hòa chúng tôi xin cập nhật thông tin bên dưới mọi người đón đọc để biết.

Dàn lạnh điều hòa ? Cấu tạo, nguyên lý, chức năng, một số lỗi thường gặp

dan lanh dieu hoa

1. Cấu tạo dàn lạnh điều hòa, máy lạnh

Cấu tạo bao gồm

 1. Vỏ nhựa
 2. Lưới lọc bụi
 3. Dàn tản nhiệt
 4. Quạt tản nhiệt
 5. Cánh quạt
 6. Bo mạch điện tử điều khiển máy
 7. Đường ống nối gas ra ngoài cục nóng
 8. Cầu nối ( Cầu đấu kết nối dây điện từ cục nóng vào mặt lạnh )
 9. Động cơ quạt vẫy

Đây là 8 thiết bị mà mặt lạnh điều hòa nào cũng có, chí bó bề ngoài hình dáng khắc nhau của từng hãng điều hòa khác nhau do nhà thiết kế sản xuất.

2. Chức năng, nguyên lý hoạt động của dàn lạnh điều hòa

chuc nang dan tan nhiet mat lanh dieu hoa

Khi máy hoạt động như bạn thấy môi chất lạnh khi đi qua dàn nóng sẽ giảm nhiệt đi rất nhiều lúc này đầu đẩy ở cục nóng điều hòa sẽ đẩy mỗi chất lạnh từ ngoài vào dàn lạnh thông qua đường ống đồng ở dạng lỏng khi đi vào dàn tản nhiệt trong mặt lạnh do nhiệt độ thay đổi lúc này mỗi chất sẽ bay hơi từ đó làm lạnh dàn tản nhiệt.

– Bạn có muốn biết: Cấu tạo của cục nóng điều hòa

+ Lúc này quạt tản nhiệt bên trong mặt lạnh hoạt động và hút gió lạnh từ dàn tản nhiệt thổi ra bên ngoài phòng và cứ hoạt động như vậy khi nhiệt độ bên trọng phòng đặt mức độ lạnh bạn cài đặt cục nóng bên ngoài sẽ ngắt và chạy lại khi nhiệt độ trong phòng lên cao.

3. Một số hư hỏng thường gặp ở mặt lạnh

 1. Quạt dàn lạnh kêu to
 2. Hỏng bo mạch ( không vào điện, không nhận khiển, báo lỗi nháy đèn …)
 3. Thủng dàn tản nhiệt
 4. Quạt dàn lạnh không chạy
 5. Dàn lạnh quá bẩn khiến máy hoạt động kém mát
 6. Quạt vẫy không chạy

Đây là một số lỗi thường gặp nhất ở hầu hết các dòng điều hòa, nếu bạn gặp khó khăn khi khắc phục lỗi hãy gọi ngay cho chúng tôi để được trợ giúp cũng như yêu cầu dịch vụ sửa điều hòa tại nhà mình 24/7.

Chú ý : Các bạn cần phải vệ sinh dàn tẩn nhiệt cũng như cánh quạt bên trong mặt lạnh để gió thổi ra từ bên ngoài được mạnh hơn, độ lạnh thổi ra từ bên trong được sâu hơn.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)