điều hoà daikin báo lỗi c4

Điều hòa Daikin báo lỗi C4 là một trong những mã lỗi chủ yếu gặp ở dòng máy âm trần hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi C4

– Lỗi C4 trên điều hòa Daikin là lỗi ở đầu cảm biến nhiệt độ (R2T) ở dàn trao đổi nhiệt có thể do liên kết cảm biến nhiệt độ với ống dẫn gas lỏng hoặc board mạch chính điều hòa bị hỏng dẫn đến hoạt động của cảm biến không được kiểm soát đúng.

điều hoà daikin báo lỗi c4

– Ngoài ra, bạn có thể hiểu đơn giản hơn là nhiệt độ trong phòng có thể không như ý người dùng chính là nguyên nhân tạo ra cảm giác máy lạnh không mát hoặc quá lạnh.

Cách khắc phục lỗi C4 ở điều hòa Daikin tại nhà

– Nếu bạn muốn khắc phục hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi C4 thì cần kiểm tra theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

1. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

– Cảm biến nhiệt độ có 2 đầu gồm một đầu bằng đồng là cảm biến trên ống đồng của dàn lạnh có tác dụng kiểm soát biệt độ của môi chất lạnh. Đầu còn lại giúp cảm biến không khí hút vào dàn lạnh và kiểm tra xem nhiệt độ phòng đã đạt mức như yêu cầu của người dùng hay chưa.

– Nếu liên kết với ống đồng lỏng thì chỉ cần điều chỉnh lại là đã sửa được lỗi. Còn nếu bạn đã kết nối lại mà kiểm tra điều hòa vẫn báo lỗi C4 thì có thể cảm biến nhiệt độ đã hỏng và cần thay cái mới.

2. Kiểm tra bo mạch dàn lạnh

– Trong trường hợp bo mạch bị hỏng các bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tới kiểm tra và khắc phục bo mạch. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bo mạch mới nhưng giá thành sẽ cao hơn rất nhiều lần chi phí sửa chữa.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C4 của điều hòa Daikin có thể giúp bạn xử lý được một số lỗi nhỏ tại nhà. Hoặc bạn có thể gọi tới 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)