dieu hoa daikin bao l5

Điều hòa Daikin inverter báo lỗi L5 là do máy nén biến tần bất thường có thể cuộn dây máy nén Inverter bị đứt, lỗi khởi động máy nén hoặc bo mạch cục nóng bị hỏng. Thông thường mã lỗi này rất hay gặp trên các dòng máy chạy gas R32, R22, R410a hiện nay. Nếu bạn muốn xử lý triệt để mã lỗi này thì xem ngay hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi L5 chi tiết trong bài viết dưới đây của điện máy Sharp Việt Nam nhé

dieu hoa daikin bao l5

1. Điều hòa Daikin inverter báo L5 do hỏng van tiết lưu ( Cuộn Coll)

Khi bạn check mã lỗi điều hòa Daikin inverter nhà bạn báo lỗi L5 lúc này bạn cần kiểm tra ngay van tiết lưu ở ngoài cục nóng.

Thường bạn sẽ thấy van tiết lưu bị han rỉ rất nhiều ở van cũng như đầu cắm van tiết lưu trong cục nóng.

Hình ảnh van tiết lưu điều hòa Daikin

Cách khắc phục

+ Bạn cần dùng Rb7 xịt rửa sạch van tiết lưu cũng như đầu cắm văn tiết lưu

+ Kiểm tra van tiết lưu có bị chập không

+ Cần thay van tiết lưu mới nếu bị han rỉ quá hoặc bị chập

2. Điều hòa Daikin lỗi L5 do bo mạch cục nóng bị hỏng

Khi bạn đã xử lý van tiết lưu ( Thay thế van tiết lưu mới ) nhưng máy điều hòa nhà bạn vấn hiện lỗi L5 cũng như máy chạy đường vài tiếng đồng hồ lại báo lỗi L5 tiếp.

Nguyên nhân

  • Do van tiết lưu vị han rỉ nên làm chập linh kiện trong bo mạch
  • Hỏng bo mạch đường van tiết lưu

Cách khắc phuc

  • Bạn có thể tháo mạch mang đi tiệm chuyên sửa chữa bo mạch Daikin để họ xử lý giúp
  • Bạn có thể mua bo mạch cục nóng mới cùng đời máy về thay thế. Bạn có thể dựa vào mã lỗi điều hòa Daikin inverter để khắc phục.

3. Máy lạnh Daikin inverter báo lỗi L5 do block bị hỏng

Với lỗi hỏng Block thường rất ít khi xảy ra ở dòng máy điều hòa Daikin đa số là hỏng bo mạch và van tiết lưu nhưng trên thực tế chúng tôi đã từng gặp một số máy báo lỗi L5 do bị hỏng block có thể là máy nén bị đứt cuộn, máy nén bị chập, máy nén bị kẹt …

Với lỗi L5 ở máy điều hòa Daikin inverter hỏng block thường ở các đời máy công suất 18.000BTU cũng như chạy gas R22 và R410a.

Chú ý : Trường hợp bạn mang bo mạch đi sửa họ test bo mạch cho mình vấn hoạt động tốt thì đây là lỗi hỏng block ( Bạn có thể mang mạch đi một vài địa chỉ sửa bo mạch gần bạn để kiểm tra cho chắc chẵn )

Cách xử lý

  • Với lỗi này chỉ có thể thay thế Block mới

Do chi phí thay Block máy điều hòa Daikin inverter thường rất cao nên bạn cần nhắc bán lại máy và mua một chiếc máy mới nếu máy nhà bạn đã mua được vài năm.

+ Mọi thắc mắc hay cần tư vấn cách sửa điều hòa Daikin báo lỗi L5 cũng như đặt lịch sửa điều hòa tại nhà các bạn hãy liên hệ theo số hotline hoặc để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp từ kỹ thuật viên của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)