loi u0 o dieu hoa daikin inverter

Có thể nói lỗi U0 là mã lỗi điển hình thường gặp trên các dòng máy lạnh Daikin inverter hoặc nội địa trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường xuất hiện khi sử dụng được tầm 3 – 4 năm trở lên nhưng vẫn có trường hợp máy mới mua về sử dụng được vài tháng đã báo lỗi. Hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U0 chi tiết từ thợ có 10 năm kinh nghiệm sửa điều hòa để các bạn cùng tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi U0 của điều hòa Daikin

– Hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi U0 là cảnh báo thiếu gas có thể đường ống hoặc đầu rắc co bị hở trong quá trình thi công lắp đặt khiến điều hòa hết gas, cảm biến nhiệt (R4T, R7T) bị lỗi, lỗi cảm biến áp suất thấp và có thể do lỗi bo dàn nóng

loi u0 o dieu hoa daikin inverter

– Ngoài ra, nếu các bạn đã check ra điều hòa báo lỗi U0 nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục thì hãy lên mạng tra cứu bảng mã lỗi điều hòa Daikin inverter sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp khắc phục

Quy trình khắc phục máy lạnh Daikin báo lỗi U0 tại nhà

– Cách khắc phục điều hòa Daikin inverter báo U0 rất đơn giản các bạn chỉ cần có một số dụng có như sau:

 • Chai gas điều hòa đúng loại gas điều hòa bạn đang sử dụng
 • Đồng hồ gas
 • Đồng hồ kẹp dòng
 • Máy hút chân không

cach khac phuc dieu hoa daikin bao u0

Bước 1: Kiểm tra ở tem gắn trên máy điều hòa nhà bạn xem điều hòa nhà bạn đang sử dụng gas loại nào ( R22, R32, R410a ). Cần nạp đúng loại gas của máy đang sử dụng.

Bước 2: Kiểm tra xem máy bị hết gas do nguyên nhân gì

 • Kiểm tra các đầu rắc co trên máy
 • Kiểm tra tìm chỗ hở trên máy
 • Xử lý chỗ hở

Bước 3: Hút lại chân không

 • Cần dùng máy chân không hút lại chân không bên trong đường ống của máy
 • Nạp gas cho máy điều hòa

Xem áp suất gas điều hòa và cách nạp gas điều hòa ở đây

– Trong trường hợp bạn kiểm tra thấy dòng đủ, gas đủ mà máy vẫn báo lỗi U0. Lúc này, nên kiểm tra R4T, R7T, dây cảm biến có thể bị gắn lỏng. Bạn chỉ cần buộc lại dây cảm biến.

– Sau khi bạn đã nạp gas đủ, cảm biến nhiệt R4T, R7T tốt mà máy tiếp tục báo lỗi có thể do hỏng bo mạch ngoài cục nóng (trường hợp này rất ít xảy ra). Bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành nhé

Câu hỏi thường gặp

Câu số 1

 • Máy điều hòa Daikin cứ bật máy lên là nháy đèn cục nóng không chạy làm thế nào để nạp được gas ?

Trả lời

+ Nếu máy điều hòa nhà bạn đang nháy đèn báo U0 rồi để máy hết nháy đèn bạn cần ngắt nguồn điện cấp vào máy khoảng 30 giây rồi cấp lại nguồn cho máy => Lúc này máy sẽ hết nháy và cục nóng sẽ chạy.

Câu hỏi số 2

 • Đang nạp gas cho máy điều hòa tự dưng cục nóng ngắt không chạy nữa phải làm thế nào ?

Trả lời

+ Đây là lỗi rất phổ biết chính vì vậy bạn không phải lo với lỗi này bạn không cần phải làm gì cả ngồi đợi một lúc cục nóng sẽ lại chạy lại và bạn nạp gas tiếp.

Chúc các bạn thành công !

Nếu bạn còn có câu hỏi nào muốn được tư vấn hãy để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp từ kỹ thuật viên của chúng tôi. Ngoài ra bạn có nhu cầu sửa điều hòa hay nạp gas điều hòa có thể gọi cho chúng tôi qua số Hotline 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)