dieu-hoa-electrolux-bao-loi-f3

Có thể nói lỗi F3 là một trong những bệnh thường gặp trên dòng máy lạnh Electrolux thường hoặc inverter trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không xử lý tình trạng này kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy cũng như ảnh hưởng đến người dùng. Vậy làm sao để có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi F3? Tất cả đã được điện máy Sharp Việt Nam trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây

Điều hòa Electrolux báo lỗi F3 là lỗi gì?

– Lỗi F3 trên điều hòa Electrolux là lỗi cảm biến dàn nóng bị hở hoặc ngắn mạch, bo mạch điều khiển bị hỏng. Lúc này đèn led của dàn nóng nhấp nháy 6 lần

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-f3

– Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi điều hòa Electrolux để xác định nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này.

Xem ngay: Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux Inverter cập nhật mới nhất

Biện pháp xử lý lỗi F3 của máy lạnh Electrolux đơn giản tại nhà

– Khi máy đang báo lỗi bạn nên tắt máy hoặc tắt áp khoảng 5 phút rồi bật lại xem máy còn nhấp nháy báo lỗi nữa không? Nếu máy vẫn còn báo lỗi thì các bạn tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn sau đây:

1. Kiểm tra cảm dàn nóng

– Đầu tiên, các bạn dùng đồng hồ kiểm tra cảm biến nhiệt độ môi trường bên ngoài dàn nóng còn sống hay chết? Nếu cảm biến bị chết bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới chính hãng đúng với trị số của máy.

2. Kiểm tra bo mạch

– Nếu cảm biến không bị hỏng thì bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm biến dẫn đến tình trạng máy báo lỗi F3.

– Để kiểm tra và xử lý bo mạch cần phải có nhiều kinh nghiệm về điện tử, nếu bạn không có chuyên môn thì liên hệ ngay với trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa bo mạch.

Tham khảo: Top 5 địa chỉ Sửa điều hòa tại nhà Hà Nội Giá Rẻ, Uy Tín có VAT

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được máy lạnh Electrolux báo lỗi F3 nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình khắc phục gặp sự cố các bạn hãy bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)