điều hòa electrolux báo lỗi h6

Điều hòa Electrolux báo lỗi H6 là một trong những mã lỗi thường gặp ở cả 2 dòng máy 1 chiều hoặc 2 chiều hiện nay. Làm sao để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H6 của điều hòa Electrolux? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Electrolux báo lỗi H6

– Lỗi H6 trên điều hòa Electrolux là quạt dàn lạnh bất thường có thể do quạt dàn lạnh ngừng chạy, chạy chậm hoặc quạt bị đứt cuộn.

điều hòa electrolux báo lỗi h6

– Khi máy báo lỗi mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động chỉ có gió thổi ra mà không có hơi lạnh thổi ra bên ngoài. Lúc này bạn cần kiểm tra mã lỗi để tìm ra cách khắc phục. Xem ngay: Bảng mã lỗi điều hòa Electrolux Inverter chi tiết nhất từ A – Z

Quy trình xử lý lỗi H6 của điều hòa Electrolux tại nhà

– Biện pháp khắc phục mã lỗi trên của điều hòa nhà bạn khá phức tạp nhưng bạn có thể xử lý được theo hướng dẫn sau đây

  • Kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt hay không? Kiểm tra động cơ quạt dàn lạnh có hoạt động bình thường không?
  • Kiểm tra 3 giắc cắm của động cơ quạt dàn lạnh có được kết nối chính xác với board dàn lạnh nếu động cơ quạt dàn lạnh không hoạt động.
  • Kiểm tra điện áp AC giữa các dây màu nâu và đỏ cấp nguồn cho động cơ quạt. Chênh lệch điện áp giữa các chế độ dao động trong phạm vi 10V. Tháo 3 giắc cắm trên đầu nối động cơ quạ và kiểm tra các giá trị điện trở từ dây màu nâu và màu trắng (332 Ohms).
  • Nếu kiểm tra điện áp AC trên không đúng với tiêu chuẩn, cần thay thế PCB dàn lạnh. Nếu các giá trị điện trở trên không đạt, thay thế các động cơ quạt dàn lạnh.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin về cách xử lý điều hòa Electrolux báo lỗi H6 từ tay thợ có hơn 20 năm kinh nghiệm sửa điều hòa tại Hà Nội. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa để xử lý mã lỗi trên nhanh chóng nhé. Chúc các bạn thành công

5/5 - (1 bình chọn)