điều hòa Gree báo lỗi E6

Điều hòa Gree báo lỗi E6 là bị sao? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Đó là toàn bộ những câu hỏi đặt ra khi máy lạnh Gree nhà bạn đang báo lỗi E5 nhưng bạn đừng quá lo lắng mọi câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến điều hòa Gree báo lỗi E6

– Lỗi E6 của điều hòa Gree là lỗi lỗi tín hiệu có thể do dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnh bị đứt, bo mạch dàn nóng bị lỗi hoặc bo mạch dàn lạnh bị lỗi.

điều hòa Gree báo lỗi E6

– Khi máy báo lỗi trên dàn lạnh đèn LED (running) ngưng 3 giây và nháy 6 lần đồng thời máy không thổi ra hơi lạnh nữa, ở một số trường hợp máy ngừng hoạt động.

Cách xử lý lỗi E6 của điều hòa Gree đúng kỹ thuật

– Do điều hòa Gree báo lỗi E6 liên quan đến bo mạch của dàn nóng và dàn lạnh nên kiểm tra rất phức tạp cần phải có chuyên môn cao về kỹ thuật mới xử lý được. Nhưng các bạn vẫn có thể kiểm tra sơ bộ theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

  • Bước 1: Kiểm tra dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng với dàn lạnh có bị đứt không? Trong quá trình sửa điều hòa chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp dây tín hiệu kết nối bị đứt do chuột cắn đứt, bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng với màu.
  • Bước 2: Nếu dây tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 90%. Với trường hợp này bạn nên kiểm tra chi tiết từng bo mạch dàn nóng và bo mạch dàn lạnh của máy.

– Khi máy lạnh nhà bạn báo lỗi tốt nhất bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục sự cố ngay. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài 24/7:  0975 499 286 – 0934 999 131 của chúng tôi để được đặt lịch sửa chữa. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh sửa điều hòa chúng tôi cam kết sửa hết bệnh của điều hòa nhà bạn nhanh chóng giá cả hợp lý mà chế độ bảo hành tốt

3.5/5 - (2 bình chọn)