Điều hòa Midea báo lỗi Ec

Máy điều hòa Midea báo lỗi EC là mã lỗi điển hình thường gặp trên trong dòng điều hòa nay sau một thời gian sử dụng. Nếu các bạn không tìm cách khắc phục mã lỗi triệt để sẽ làm giảm tuổi thọ của máy đồng thời không làm lạnh được nữa. Làm sao để khắc phục được mã lỗi EC của điều hòa Midea? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Điều hòa Midea báo lỗi EC là lỗi gì?

– Dựa vào bảng mã lỗi điều hòa Midea cho thấy lỗi EC của điều hòa Midea liên quan đến áp suất gas, đường ống có thể do đường ống bị móp làm nghẹt gas, máy bị hết hoặc thiếu gas, do quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

Điều hòa Midea báo lỗi Ec

– Hiện tượng trên xảy ra khi máy chạy được khoảng 5 đến 10 phút mà cảm biến nhiệt độ bên trong phòng không cảm nhận được độ lạnh ở dàn máy sẽ nháy đèn báo lỗi EC đồng thời máy không hoạt động hoặc hoạt động nhưng không mang lại khí lạnh như mong muốn.

Cách khắc phục lỗi EC của điều hòa Midea đúng cách

– Để xử lý được lỗi EC trên điều hòa Midea triệt để đảm bảo không tái phát lại trong những lần sau sử dụng điều hòa. Các bạn chỉ cần thực hiện kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

  1. Kiểm tra và đo lượng gas trong máy nếu máy thiếu gas cần tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.
  2. Kiểm tra van đầu rắc co hoặc van gas, nếu van gas bị hở cần tiến hành khóa chặt hoặc nếu van gas bị hỏng thì thay mới. Đảm bảo gas không thoát ra ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và độ bền cho thiết bị.
  3. Kiểm tra và thay thế những phần đường ống đồng bị bóp méo để cho lượng khí gas có thể đi qua và lưu thông dễ dàng.
  4. Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ 3 – 6 tháng/1 lần để máy hoạt động tốt mà tránh được những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bảng báo giá bảo dưỡng điều hòa năm 2021 của chúng tôi

– Với những chia sẻ về cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi EC phía trên của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý được mã lỗi ngay tại nhà nhanh chóng tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)