điều hòa panasonic báo đèn vàng

Điều hòa Panasonic báo đèn vàng là hiện tượng chủ yếu gặp ở dòng máy thường và inverter ( 1 chiều hay 2 chiều) thường sử dụng khoảng 3 năm trở nên sẽ báo lỗi. Tại sao máy lại báo lỗi đèn vàng? Cách khắc phục như thế nào? Các câu hỏi trên của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa Panasonic báo đèn vàng

– Điều hòa Panasonic báo lỗi đèn vàng có thể do bo mạch bị hỏng, máy nén bất thường, quạt dàn lạnh không chạy hay quạt cục nóng không chạy, máy bị thiếu gas/hết gas hoặc bụi bẩn, tín hiệu kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh bị đứt, cảm biến bị hỏng.

điều hòa panasonic báo đèn vàng

– Khi điều hòa gia đình bạn gặp sự cố đèn timer sẽ nhấp nháy liên tục ở đèn vàng, đèn đỏ hoặc đèn xanh. Lúc này bạn cần biết cách check mã lỗi điều hòa Panasonic bằng điều hòa từ xa để biết được mã lỗi mà máy đang mắc phải đó là gì nhé.

Quy trình xử lý điều hòa Panasonic báo lỗi đèn vàng tại nhà

– Để có thể khắc phục được triệt để hiện tượng trên các bạn cần thực hiện kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân cụ thể theo hướng dẫn của chúng tôi như sau

1. Kiểm tra quạt của điều hòa

Khi bật máy bạn thấy cánh đảo gió thổi ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn có thể quạt hỏng bị chỉ cần thay thế quạt mới chính hãng.

– Còn nếu bạn dùng tay vần quạt lại hoạt động được thì nguyên nhân do hỏng tụ quạt điều hòa bạn chỉ cần thay thế tụ quạt là được.

2. Xử lý máy lạnh thiếu gas

– Sẽ có 2 trường hợp dẫn tới điều hòa Pansonic báo đèn vàng có thể máy bị thừa gas hoặc thiếu gas, nếu máy bị thừa gas thì máy chạy bị quá tải còn nếu máy bị thiếu gas máy chạy được 5 phút thì báo lỗi đèn vàng.

– Để kiểm tra điều hòa Panasonic dùng đồng hồ đo áp suất hoặc kiểm tra bằng mắt thường ống đồng bám tuyết hoặc sờ vào không mát không lạnh. Lúc này bạn nên gọi thợ vào nạp gas cho máy sẽ hết báo lỗi.

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

– Nếu bạn đã ngắt nguồn điện của điều hòa khi bật lại đèn timer nhấp nháy luôn 90% điều hòa lỗi bo mạch. Để kiểm tra có đúng điều hòa Panasonic có đúng lỗi bo mạch hay do đứt dây kết nối trong bo mạch.

– Với trường hợp này bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

4. Xử lý sự bất thường của máy nén

– Nếu bạn bật máy khoảng 5 tới 10 phút đèn timer mới nhấp nháy mà quạt cục nóng vẫn thổi gió đều nhưng bloc không hoạt động. Đây có thể là một trong những lỗi nghiêm trọng hơn cả chúng ta tiến hành đo đạc kiểm tra xem máy nén không hoạt động do hỏng máy nén hay tụ không kích cho máy nén hoạt động nhé

5. Kiểm tra đường dây kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh

– Đường dây kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh có thể bị chuột cắn đứt dây hoặc bạn đấu dây điện chưa đúng kỹ thuật. Bạn nên kiểm tra lại đường dây điện kết nối giữa 2 khối xem chính xác chưa.

6. Xử lý máy không tỏa được nhiệt ra bên ngoài

– Điều hòa sử dụng lâu ngày không được vệ sinh bảo dưỡng sẽ có nhiều bịu bẩn bám vào mặt lạnh và cục nóng bên ngoài khiến máy không thể tỏa được nhiệt ra bên ngoài sẽ dẫn đến hiện tượng máy báo lỗi đèn vàng.

– Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa tại nhà định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần để máy có thể hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo: Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà và cơ quan giá rẻ.

7. Kiểm tra cảm biến của máy

– Nếu bạn cho máy chạy lại nếu máy nháy đèn báo lỗi luôn bạn cần kiểm tra cảm biến có thể bị đứt hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này bạn chỉ cần thay thế cảm biến đúng với trị số của máy.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Panasonic báo đèn vàng tại nhà nhanh chóng và triệt để. Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa điều hòa xin liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa. Với đội ngũ nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sửa được mọi bệnh của điều hòa nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)