Điều hòa Panasonic nháy đèn Power

Điều hòa Panasonic nháy đèn Power (vàng, xanh và đỏ) là một trong những hiện tượng thường gặp ở dòng máy lạnh inverter hiện nay khiến người dùng không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách khắc phục như thế nào?

Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Panasonic nháy đèn Power liên tục từ A – Z để các bạn tham khảo

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Panasonic nháy đèn Power

– Với hơn 20 năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi nhận thấy điều hòa Panasonic nháy đèn Power do điện áp yếu, máy bị hết gas, bo mạch điều khiển bị lỗi, quạt dàn lạnh bị hỏng.

Điều hòa Panasonic nháy đèn Power

– Dựa vào trạng thái màu sắc: Đỏ, Xanh, Vàng… và số lần nhấp nháy của đèn Power bạn có thể chuẩn đoán được các mã lỗi tương ứng do nhà sản xuất quy định trong bảng mã lỗi điều hòa Panasonic.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Panasonic nháy đèn Power từ A – Z

– Để xử lý được triệt để hiện tượng trên của điều hòa các bạn cần thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

Kiểm tra lượng gas trong máy

– Nếu điều hòa nhà bạn bật lên nhưng hơi gió thổi ra có gió lạnh nhưng yếu chạy được 10 đến 15 phút bắt đầu máy nháy đèn Power báo lỗi và máy không hoạt động nữa thì đây là hiện tượng của điều hòa bị thiếu gas hoặc hết gas nhé.

– Gọi thợ vào kiểm tra và nạp gas cho điều hòa nhưng bạn chú ý đối với dòng điều hòa Panasonic nếu bạn nạp gas không đủ hay thừa gas máy sẽ báo lỗi khi chạy được một thời gian ngắn ngay, nên bạn cần nạp đúng quy định của nhà sản xuất.

Kiểm tra quạt dàn lạnh của điều hòa

– Khi bạn bật điều hòa lên nhưng không thấy gió ở bên trong máy thổi ra một lúc máy điều hào Panasonic nhà bạn nháy đèn Power báo lỗi rất có thể do quạt bị kẹt / hỏng.

– Kiểm tra quạt bằng đồng hồ đo VOM hoặc đặt mua một chiếc quạt mới để thay thế cho quạt cũ tỷ lệ được chiếm 80% nhé các bạn. 20% là do hỏng bo mạch không cấp điện cho quạt.

Kiểm tra điện áp cấp vào máy

– Do hệ thống điện lưới nhà bạn không ổn định hoặc nguồn điện hỏng hay bạn sử dụng điều hòa vào giờ cao điểm sẽ dẫn đến máy báo lỗi đèn Power.

– Tắt bớt các thiết bị không cần thiết khi sử dụng điều hòa, lắp thêm ổn áp cho điều hòa đặc biệt không nên sử dụng điều hòa vào những giờ cao điểm. Bạn có thể tham khảo: Ổn áp cho điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Đối với Panasonic thường máy chỉ có bo mạch ở trong mặt lạnh nên việc hỏng mạch bạn chỉ cần thay thế bo mạch mới là máy sẽ hết lỗi.

– Chỉ cần bạn mua đúng Model của máy về lắp vào sẽ hoạt động lại ngay nếu bạn cần thợ sửa lại bo mạch hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131.

Nếu bạn không thể xử lý được hiện tượng trên của điều hòa nhà bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và khắc phục sự cố kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn còn nếu điều hòa Panasonic báo đèn vàng các bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)