sinh-nam-1972-menh-gi

Mỗi con người chúng ta khi sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng có thể giúp bạn dự đoán được tính cách cũng như vận mệnh trong tương lai. Vậy sinh năm 1972 mệnh gì? Sẽ được điện máy Sharp Việt Nam giải thích sinh năm 1972 mệnh gì giúp bạn biết được mệnh của mình hợp với màu gì, tuổi gì, hướng nhà nào,…chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1972 mệnh gì, cung gì?

Những người sinh năm 1972 mệnh Mộc – Tang Đố Mộc có nghĩa lầ Gỗ cây dâu. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, Thuỷ và tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

 • Nam giới thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ cung Cấn là những người có tâm đức, yêu thích sự an ổn, giỏi chăm lo cho gia đình. Vì thường có nét tính cách dè dặt, cẩn trọng nên trong công việc, họ là người tỉ mỉ, có năng lực, có trách nhiệm với công việc được giao.

Còn nam cung Khảm đó là những người có sự khôn ngoan, thông thái, dễ thích nghi. Với tư duy logic cùng khiếu ăn nói, họ giỏi bày chiến lược và tranh luận trước nhiều vấn đề trong xã hội.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1972-menh-gi

Sinh năm 1972 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý tức năm con Chuột, có năm sinh dương lịch từ 15/02/1972 đến 02/02/1973. Còn âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1972 đến hết ngày 30/12/1972

 • Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính, Mậu.
 • Địa chi Tý tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Trong 12 con giáp, tuổi Chuột là biểu tượng của sự thông minh, mưu trí và nhanh nhẹn. Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Tý thường thông minh và nhanh nhẹn trong xử lý công việc, nên thường được mọi người tin tưởng và giao cho các nhiệm vụ quan trọng. Họ là người sống tình cảm nhưng không dám bộc lộ cảm xúc nên mọi người khó nhận ra họ đang nghĩ gì.

Tuy nhiên có một nhược điểm đó là họ thường không có mục tiêu trong cuộc sống. Nên họ không lên được kế hoạch cho tương lai của bản thân mình.

Sinh năm 1972 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Tý 1972 hợp các số: 1, 6, 7. Còn nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9. Nếu bạn mở số tài khoản ngân hàng, sim điện thoại, số nhà sẽ giúp gia chủ có thể đón tài rước lộc, hưởng giàu sang, phú quý nhờ những con số này

Sinh năm 1972 hợp với hướng nhà gì nhất?

sinh-nam-1972-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1972 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, hướng giường,..rất hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này là hướng thu hút tài lộc và tiền bạc cho gia đạo của bạn.
 • Hướng  Đông (Thiên Y): Đây là hướng tượng cho sức khỏe, nếu xây nhà nếu hướng này thì gia đạo khỏe mạnh, ông bà thì sống trường thọ.
 • Hướng  Nam (Diên Niên): Giúp sự nghiệp gia chủ luôn ổn định, không bị lên xuống thất thường, gia đình hòa thuận hạnh phúc.
 • Hướng  Bắc (Phục Vị): Hướng này không mang ý nghĩa tiền tài và may mắn, đây chỉ là một hướng tốt nên xây nhà.

Tuy nhiên, nam tuổi Nhâm Tý cần tránh những hướng xấu để tránh làm ảnh hưởng đến vận khí trong nhà như các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ giới sinh năm 1972 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, hướng giường,..rất hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) mang lại vận khí tốt cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng tiền tài và may mắn
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng tượng cho sức khỏe
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp gia đình và sự nghiệp luôn ổn định
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đây là một hướng để xây nhà.

Ngoài ra, nữ Nhâm Tý không hợp với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát). Chính vì vậy, bạn không nên xây dựng nhà cửa, kê bàn làm việc, hướng giường,…theo những hướng trên.

Sinh năm 1972 hợp màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc khi sơn nhà, mua xe ô tô hay xe máy, trang trí nhà cửa,…rất hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Hoặc màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy có thể gia tăng tài lộc và vận may cho thân chủ.

Tuy nhiên, tuổi Nhâm Tý không hợp với các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim có thể khiến cho bạn gặp những điều bất lợi, giảm bớt may mắn bởi Mộc bị khắc bởi Kim

Sinh năm 1972 hợp với tuổi gì nhất?

sinh-nam-1972-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, đàn ông tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân giúp sự nghiệp hanh thông, làm đâu thắng đó.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, đàn ông sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý rất hợp với tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất mang lại gia đạo hạnh phúc, phát tài, sự nghiệp hanh thông, thăng tiến. Vợ chồng ở cung này có con cháu đông đúc, nhiều người anh kiệt tài hoa.

Tuy nhiên, nam tuổi Nhâm Tý kỵ với tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ. Cho nên bạn cần tránh kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi trên.

Nữ giới sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân sẽ giúp cho công việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Khi lựa chọn vợ chồng, phụ nữ sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý rất hợp với tuổi Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, phát tài, sự nghiệp hanh thông, giàu có.

Ngoài ra, nữ tuổi Nhâm Tý không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với các tuổi Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ sẽ mang tới vận đen trong cuộc sống và sự nghiệp

Sinh năm 1972 năm nay bao nhiêu tuổi?

Năm nay là 2022, người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý năm nay 49 tuổi sang năm 2023 là 50 tuổi, năm 2024 là 51 tuổi và năm 2025 là 52 tuổi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 1972 mệnh gì, hợp với tuổi gì,màu gì, con số nào,…rồi nhé

Đánh giá bài viết