sinh-nam-1990-menh-gi

Bạn sinh năm 1990 nhưng không biết tuổi của mình thuộc mệnh gì? 1990 hợp với màu sắc nào? Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào? Kỵ với tuổi nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp sinh năm 1990 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ tức là Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Nam giới thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Theo ngũ hành, người mang mệnh Thổ sinh năm 1990 sẽ tương sinh hành Kim, Hỏa và tương khắc với hành Thủy, Mộc. Hỏa sinh Thổ ý ám chỉ những thứ khi được lửa đốt vốn sẽ trở về với bụi tro, trở lại với đất mẹ. Thổ khắc Mộc vì cây cối sinh trưởng trên đất, bao nhiêu dinh dưỡng từ đất, Mộc cũng sẽ hút đi theo lẽ tự nhiên.

sinh-nam-1990-menh-gi

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1990 là tuổi con ngựa. Năm sinh Dương lịch tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Năm sinh Âm lịch là Canh Ngọ.

Thiên can: Canh. Trong đó:

 • Tương hợp: Ất.
 • Tương hình: Giáp và Bính.

Địa chi: Ngọ. Trong đó:

 • Tam hợp: Dần, Ngọ và Tuất.
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Sinh năm 1990 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mang mệnh Thổ rất hợp nhất với các màu đỏ, cam, tím, nâu và vàng thuộc hành Thổ và Hỏa. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy)

Màu tương sinh:

 • Màu cam, đỏ, tím, hồng: theo quan hệ tương sinh, đây là những màu thuộc Hỏa cho nên rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ.
 • Màu vàng: chắc chắn sẽ đem đến cho người tuổi Canh Ngọ cuộc sống hạnh phúc, luôn tràn đầy tiếng cười và niềm vui.
 • Màu nâu: thuộc Thổ mang đến cho tuổi này những may mắn, bình an và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.

Màu tương khắc:

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Sinh năm 1990 hợp với hướng gì?

Cuộc đời người tuổi Canh Ngọ bôn ba khắp nơi. Nếu muốn ổn định và phát triển thì cần được chọn hướng nhà làm nơi định cư theo các hướng tốt và tránh những hướng xấu. Đối với nam và nữ sẽ có sự trái ngược nhau về phương hướng hợp và không hợp. Cụ thể

Nam mạng sinh năm 1990:

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí, Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng sinh năm 1990:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 1990 hợp với tuổi nào?

sinh-nam-1990-menh-gi-1

Nam mạng sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Hợp tuổi trong làm ăn: Trong làm ăn, nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên chọn các tuổi Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi sẽ gây dựng được sự nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công, tiếng danh vang xa được nhiều người biết đến.

Chọn tuổi kết hôn cho nam tuổi Canh Ngọ

 • Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với người tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Đinh Sửu, Tân Mùi cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, không phải lo lắng bất kì điều gì.
 • Nam tuổi Canh Ngọ kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ, Đinh Mão, Kỷ Mão: cuộc sống khá giả, không mấy dư thừa nhưng cũng không lo thiếu thốn.

Tuổi kỵ: Nếu kết hợp với những tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ may mắn của Canh Ngọ sẽ bị giảm sút, công việc từ đó mà trì trệ, trắc trở hơn.

Nữ mạng sinh năm 1990 hợp tuổi nào?

Hợp tuổi trong làm ăn: Trong các vấn đề hợp tác làm ăn hay đầu tư kinh doanh thì nữ Canh Ngọ nên lựa chọn đối tác là những người sau Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu sẽ rất thuận lợi, thành công lớn đem lại nhiều tiền của cho đôi bên.

Chọn tuổi kết hôn cho nữ tuổi Canh Ngọ

 • Nữ tuổi Canh Ngọ kết hôn với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu hay Mậu Thìn thì cuộc sống của nữ Canh Ngọ sẽ có ó một cuộc sống sung túc, đầm ấm, giàu sang phú quý
 • Nữ tuổi Canh Ngọ kết hôn với Kỷ Mão, Đinh Mão cuộc sống hôn nhân khá tốt nhưng đời sống vật chất lại không đầy đủ, chịu cảnh thiếu thốn.
 • Nữ tuổi Canh Ngọ kết hôn với tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ tình cảm ban đầu tốt đẹp nhưng do những khó khăn trong cuộc sống, sự không thuận lợi cản trở khiến tâm trạng không vui.

Tuổi kỵ: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần không nên kết hôn và hợp tác làm ăn với những người này sẽ đem lại nhiều điều không thuận lợi trong công việc và trắc trở trong cuộc sống hôn nhân.

Tóm lại: Nam hay nữ Canh Ngọ đều hợp với tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Đinh Sửu, Tân Mùi và không hợp với tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần

Dự đoán tử vi tuổi Canh Ngọ 1990

Tổng quan tử vi nam mạng Canh Ngọ

Tính cách:

Nam Canh Ngọ là những người rất năng động, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc. Con mắt nhìn xa trông rộng luôn cảnh báo những khó khăn, nguy hiểm phía trước, giúp họ có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Họ luôn là người nổi bật giữa đám đông với những câu chuyện thú vị của mình. Điều mà Canh Ngọ quan tâm, chú ý nhất đó chính là những thứ mới mẻ, độc đáo.

Công việc

Trong công việc, không ít những lần tính cách đó khiến họ gặp phải khó khăn, rắc rối. Hôm nay, Canh Ngọ có thể tìm thấy mục tiêu của mình nhưng ngày mai, họ bất ngờ thay đổi ý kiến và phương hướng. Bởi vậy, hiếm ai có thể hợp tác lâu dài với những người này.

Sự nghiệp

Khi còn trẻ, công việc vẫn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, chưa thể ổn định được. Đường công danh cũng chỉ ở mức trung bình. Phải ngoài 34 tuổi đổ ra, Canh Ngọ mới có những bước phát triển vượt bậc, làm ăn tiến tới, đường công danh được sáng tỏ.

Gia đạo

Gia đạo hòa hợp. yên ấm, anh em trong nhà hòa thuận, yêu thương, đùm bọc nhau. Tuy có những lúc xảy ra mâu thuẫn, bất đồng giữa mọi người trong nhà nhưng bằng sự khéo léo của mình, Canh Ngọ nhanh chóng hòa giải, giữ mối quan hệ hòa hợp.

Tổng quan tử vi nữ mạng Canh Ngọ

Nữ tuổi Canh Ngọ cuộc sống có nhiều vận may tốt đẹp trong tình cảm gia đình và tài lộc. Bước vào tuổi trung niên vận số bắt đầu có những bước chuyển biến tốt đẹp, nhiều cơ hội xuất hiện nếu biết cách nắm bắt thì cuộc sống sau này sẽ được cải thiện lên đáng kể.

Tuy nhiên tình duyên lại không được may mắn bằng các tuổi khác, hôn nhân hay gặp phải chuyện buồn, về già mới được hưởng tình cảm tốt đẹp của con cháu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 1990 mệnh gì? Thuộc tuổi con gì và hợp với màu sắc hay hợp với tuổi nào nhất rồi nhé

Đánh giá bài viết