gen-z-la-gi

Có thể nói cụm từ gen Z đang là một trong những trào lưu của giới trẻ đang nổi trên mạng xã hội Facebook hiện nay. Vậy gen Z là gì trên Facebook? Gen Z là sinh năm bao nhiêu? Hoặc gen Z từ năm nào? Tất cả sẽ được điện máy Sharp Việt Nam giải đáp gen Z là gì chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Gen Z là gì?

Gen Z (hay còn gọi là thế hệ Z đôi khi còn được gọi là Zoomers) là nhóm người được tiếp nối từ các thế hệ trước đó như là thế hệ Millennials (Gen Y) và thế hệ Alpha (α). Nói cách khác dễ hiểu hơn Gen Z là cụm từ để nói đến nhóm người được sinh trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012.

Ngoài ra, Gen Z còn được gọi với rất nhiều cái tên khác như iGeneration, Gen Tech, Gen Wii, Homeland Generation, Net Gen, Digital Natives, Plurals và Zoomers.

Gen Z là sinh năm bao nhiêu? Hay gen Z là từ năm bao nhiêu?

Từ điển Oxford mô tả “Thế hệ Z là nhóm những người sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010, những người được coi là rất quen thuộc với Internet”. Còn theo từ điển trực tuyến Merriam-Webster định nghĩa “Thế hệ Z là thế hệ của những người sinh ra vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000”.

gen-z-la-gi

Tham khảo thêm:

Đặc điểm của gen Z

1. Tiếp cận với công nghệ sớm

Hầu hết các thành viên thuộc thế hệ Z được sinh ra trong thời đại Internet phát triển, được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, nên họ cảm thấy rất thoải mái, rất dễ đón nhật với công nghệ, di động, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram,…

Chính vì vậy, thế hệ Z đều có thể sử dụng và tìm kiếm thông tin nhanh chóng, không tốn nhiều công sức, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số cao, khác với thế hệ Y, phần lớn nếu là người tiếp xúc và am hiểu về kỹ thuật số thường có trình độ chuyên môn cao.

2. Đón đầu xu hướng mới

Với lợi thế được tiếp xúc với công nghệ từ khi còn bé, thời gian sự nhạy bén của họ về sự phát triển ngàng càng được nâng cao. Vì vậy, Gen Z là những người đang tạo nên xu hướng, dẫn đầu cho những trào lưu mới nhất trên mạng xã hội.

Hiện nay, sức ảnh hưởng của Gen Z là không thể phủ nhận khi phần lớn những “hot trend” đều xuất phát từ nhóm này mà ra. Chẳng hạn như những cụm từ hot trend trên mạng được nhiều người sử dụng như “U là trời”, “hổng bé ơi”, …

3. Dám bày tỏ quan điểm, tôn trọng bản thân

Những bạn Gen Z không ngại chia sẻ ý kiến, bày tỏ quan điểm cá nhân. Họ dũng cảm bứt phá ra vùng an toàn, gạt bỏ những khuôn mẫu, lựa chọn lối đi khác biệt và họ luôn sẵn sàng nói ra những gì mình nghĩ, không bị lu mờ giữa đám đông.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được gen Z là gì trên Facebook, gen Z là từ năm bao nhiêu tuổi rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết