happy-ending-la-gi

Thuật ngữ Happy Ending được sử dụng rất nhiều các bộ phim lãng mạng trên các mạng xã hội hiện nay. Nhưng ít có nhiều người biết được Happy Ending có nghĩa là gì nên bài viết dưới đây của điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn biết được Happy Ending là gì để các bạn cùng tham khảo.

Happy ending là gì?

Khi dịch sang tiếng Việt Happy có nghĩa nghĩa là vui tươi, hạnh phúc còn Ending có nghĩa là kết thúc. Chính vì vậy, khi kết hợp 2 từ ta được Happy Ending mang nghĩa là kết thúc có hậu, kết thúc tốt đẹp. Từ này thường được dùng trong các câu chuyện cổ tích, hoặc trong các bộ phim hoạt hình nước ngoài mà kết thúc thường có hậu.

Happy Ending được dùng để chỉ kết thúc mà các nhân vật đều hạnh phúc, có hậu, người ở hiền sẽ gặp lành, người ở ác thì gặp quả báo, bị trừng phạt. Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng Happy Ending để chỉ các cặp đôi yêu nhau đã lâu, kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, hạnh phúc.

happy-ending-la-gi

Tham khảo thêm:

Trái nghĩa với từ Happy Ending

Trái nghĩa với Happy là Sad, vậy trái nghĩa với Happy Ending (kết thúc có hậu) có thể viết là Sad Ending (kết thúc buồn). Ngoài các danh từ đi với Happy kể trên thì chúng ta cũng có rất nhiều các cụm từ khác như:

  • Happy Wedding: Dịch ra nghĩa tiếng Việt thì Happy Wedding được hiểu là chúc mừng đám cưới. Câu nói này được sử dụng khi bạn đến tham dự hôn lễ của một người bạn nào đó.
  • Happy anni: Ngày kỷ niệm hạnh phúc/vui vẻ, là từ viết tắt của happy anniversary
  • Happy day: Ngày hạnh phúc
  • Happy New Year: Chúc mừng năm mới
  • Happy Women’s Day: Chúc mừng ngày phụ nữ
  • Happy Birthday: Chúc mừng sinh nhật

Trong chuyện tình cảm, nhiều cặp đôi có duyên tìm đến với nhau và cuối cùng được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc bằng một đám cưới viên mãn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không phải tình cảm của một người với đối phương lúc nào cũng được đền đáp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết Happy Ending là gì và những từ trái ngược với từ Happy Ending rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết