bảng mã lỗi máy giặt bosch

Máy giặt Bosch được nhập khẩu nguyên triết nên việc kiểm tra và xử lý các mã lỗi vô cùng khó khăn nếu bạn không nắm kỹ bảng mã lỗi máy giặt Bosch.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp ở dòng máy giặt Bosch để anh em thợ cùng tham khảo nhé.

bảng mã lỗi máy giặt bosch

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến hiện nay

STT Mã lỗi Nguyên Nhân Cách Khắc Phục
1 bảng mã lỗi máy giặt bosch – Quần áo bị kẹt trong cánh cửa – Đưa chúng ra ngoài và đóng cửa đúng cách, đảm bảo chắc chắn rằng không còn quần áo bị mắc kẹt
2 bảng mã lỗi máy giặt bosch1 – Cánh cửa được mở khóa và bạn có thể cho quần áo vào phía trong máy giặt – Đây chỉ là một nút hiển thị vo cùng bình thường khi sử dụng máy giặt
3 bảng mã lỗi máy giặt bosch3 – Cánh cửa không thể được mở vì mực nước cao hoặc nhiệt độ cao trong máy. – Bạn sẽ phải chờ đợi để kết thúc chu kỳ hoặc chọn chương trình quay / vắt , để loại bỏ nước.
4 bảng mã lỗi máy giặt bosch2 – Nếu biểu tượng này nhấp nháy, các khay chất tẩy rửa đặt sai vị trí – Đặt lại chất tẩy rửa một cách chính xác
5 bảng mã lỗi máy giặt bosch4 – Nếu một trong các biểu tượng dưới đây nhấp nháy, có thể có quá nhiều bọt. – Máy thực hiện tiếp thêm nước để loại bỏ bọt. Không có vấn đề gì cả, nhưng bạn nên dùng ít chất tẩy rửa cho lần giặt tới.
6 bảng mã lỗi máy giặt bosch5 – Nếu biểu tượng này được bật, bạn đã kích hoạt khóa trẻ em và bảng điều khiển đã bị khóa. – Nhấn nút khởi động chế độ này khoảng 5 giây để tắt nó đi, và làm như vậy nếu bạn muốn kích hoạt nó một lần nữa.
7 Máy giặt Bosch báo lỗi E: 01 – Đóng cửa máy giặt chưa chuẩn – Quần áo chèn ở cánh cửa hoặc cần đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa. Trường hợp vẫn không đóng được, bạn phải cần thay thế chốt cửa mới
8 Mã lỗi E:11 và E:12: – Hai mã này xuất hiện cùng nhau với đèn báo “vắt – spin”. Có nghĩa là ống dẫn nước bị rò rỉ, van nước không mở, áp lực nước quá thấp hoặc ống dẫn nước bị xoắn lại hoặc bị tắc nghẽn – Hãy tắt nước đi và kiểm tra xem ống dẫn có bị xoắn hay không?

– Làm sạch bất kỳ mảnh vụn nào bạn tìm thấy từ bộ lọc đầu vào; nó có thể cản trở lưu lượng nước.

9 Máy giặt Bosch báo lỗi E: 13 – Mã lỗi này sẽ sáng cùng với đèn báo “xả” và điều đó có nghĩa ống bị nghẽn.

– Điều này thường xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa đó không được thiết kế dùng cho một chiếc máy giặt hiệu năng cao.

– Bạn hãy tìm mua những loại chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì.

– Sau đó, khởi động chu trình xả nước để loại bỏ hết các chất tẩy rửa dư thừa.

10 Máy giặt Bosch báo lỗi E: 17 – Mã lỗi này cho biết có sự rò rỉ và thường xuất hiện đèn báo “giặt”. – Kiểm tra ống cấp nước và đảm bảo nó vẫn được gắn khít.

– Nếu có một vết nứt trong khớp nối, bạn có thể cần phải thay thế ống hoặc khớp nối hoặc cả hai.

11 Máy giặt Bosch báo lỗi E:18 – Máy bơm, ống hoặc các ống cống bị tắc

 

– Tiến hành làm sạch, vệ sinh máy giặt
12 Máy giặt Bosch báo lỗi E:23 – Có nước trong lồng giặt – Tắt máy và làm khô tranh bị chập điện
13 Máy giặt Bosch báo lỗi E:29 – Lỗi này chỉ ra rằng máy không thể lấy đủ nước: việc cung cấp nước lạnh không đủ, các bộ lọc cung cấp nước vào bị tắc,… – Kiểm tra khóa van nước hoặc lượng nước cung cấp.

– Kiểm tra lại ống dẫn nước, loại bỏ các cặn bẩn.

14 Máy giặt Bosch báo lỗi A:10: Nguồn nước cấp vào máy giặt không đủ mạnh hoặc yếu

Các bộ lọc trên lượng nước uống vào bị tắc..

Vòi nước nóng bị gấp khúc, kẹt hoặc không kết nối

Kiểm tra khóa van nước hoặc lượng nước cung cấp.

Bạn phải gỡ bỏ bộ lọc và làm sạch nó. Loại bỏ tắc nghẽn hoặc đặt nó một cách chính xác.

Không có gì xảy ra, sau đó máy giặt sẽ chỉ đẩy lượng nước lạnh, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động bình thường

15 Máy giặt Bosch báo lỗi 01: Mực nước đang tăng hoặc nhiệt độ rất cao. Đóng cửa ngay lập tức
16 Máy giặt Bosch báo lỗi 02 Cánh cửa máy bị khóa cho an toàn, vì có là nhiều nước hoặc quá nóng Dự kiến sẽ biến mất hoặc chọn chương trình quay và làm rỗng.
17 Máy giặt Bosch báo lỗi 03 Cánh cửa không thể khóa hoặc mở khóa do nhiệt độ nước cao Ngắt kết nối các máy giặt khoảng một phút và bạn có thể sử dụng nó một lần nữa.

Bên trên là toàn bộ mã lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Bosch mà kỹ thuật viên của chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình sửa chữa. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi kiểm tra và xử lý các mã lỗi của máy giặt Bosch một cách dễ dàng nhé.

5/5 - (1 bình chọn)