may giat toshiba bao loi e71

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E71 (E7-1) trên màn hình điện tử thì các phím trên bo mạch điều khiển đều không ấn được ngoại trừ nút On/Off. Làm sao có thể khắc phục được lỗi E71 của máy giặt Toshiba tại nhà?

Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E71 trên máy giặt Toshiba tại nhà đơn giản nhé

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E71

Theo kỹ thuật viên sửa máy giặt của điện máy Sharp Việt Nam, lỗi E71 của máy giặt Toshiba là lỗi tràn bộ nhớ ở IC nhớ lập trình bởi:

  • Máy giặt thường xuyên quá tải
  • Động cơ mất pha
  • Lồng hoặc mâm máy giặt bị kẹt
  • Hỏng cốt
  • Bạc đạn bị hư hỏng
  • Bo mạch điều khiển bị hỏng.

Mã lỗi này thường gặp trên dòng máy inverter từ 8,2kg đến 10kg trở lên.

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà đúng cách

may giat toshiba bao loi e71

Biện pháp xử lý mã lỗi E7-1 khá phức tạp yêu cầu bạn phải am hiểu về kỹ thuật thì mới có thể khắc phục được. Cho nên, nếu bạn không am hiểu về điện thì cách tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào sửa chữa tránh hư hỏng nặng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục mã lỗi E7-1 theo các bước sau đây.

1. Do động cơ mất pha

Hiện tượng trên máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5 – 10 phút thì máy báo lỗi E71. Tuy nhiên, bạn chuyển sang chế độ vắt thì động cơ vẫn hoạt động, máy vẫn vắt nhưng lồng giặt quay phát ra tiếng kêu lớn bất thường.

Lúc này, bạn cần tắt máy ngay để bảo vệ động cơ. Đồng thời gọi ngay thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý mã lỗi này nhé

2. Do lồng hoặc mâm bị kẹt

Khi lồng hoặc mâm máy giặt bị kẹt do một số vật cản như quần áo lót, tất,…khiến động cơ không thể quay được dẫn đến máy báo lỗi E71

Trong trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem lồng hoặc mâm có mắc kẹt gì không? Nếu không thấy vật lạ gì mắc kẹt thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra bởi quá trình sử dụng trong thời gian dài khiến cho các ốc vít của lồng và mâm bị biến dạng dẫn đến hư hỏng.

3. Do hỏng cốt, hư bạc đạn

Đối với trường hợp hỏng cốt hay hư bạc đạn rất ít gặp cho nên khi máy báo lỗi bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra ngay nhé.

4. Do bo mạch bị hỏng

Thông thường ở chế độ giặt, lồng thường quay rất yếu và nước vẫn cấp vào nhưng giặt được khoảng 5 phút thì máy sẽ báo lỗi E71 ngay lập tức. Còn ỏ chế độ vắt máy vẫn xả được hết nước tuy nhiên lại không vắt được mà máy lại chuyển sang chế độ cấp nước giặt

Trong trường hợp bo mạch bị hỏng, bạn nên gọi thợ vào sửa chữa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới ( nếu không sửa chữa được bo mạch nữa).

5. Do tràn bộ nhớ, quá tải đồ giặt

Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E71 chủ yếu do người dùng giặt quá nhiều đồ mà không lựa chọn chế độ giặt phù hợp với số Kg của máy giặt. Điều này làm trì trệ quá trình hoạt động của máy giặt.

Trong khi đó để bảo vệ các động cơ của máy giặt thì bộ điều khiển của máy sẽ tự động khóa các phím, việc này dẫn đến hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E71.

Đối với trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ các bạn chỉ cần reset lại máy giặt theo hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba báo lỗi E71.

Hy  vọng với những chia sẻ của điện máy Sharp Việt Nam sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi E71 trên máy giặt Toshiab nhanh chóng tại nhà mà không cân gọi thợ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)