Máy giặt Toshiba báo lỗi E71 thường gặp ở dòng máy inverter từ 8,2kg đến 10kg, khi xuất hiện lỗi trên màn hình các phím trên bo mạch điều khiển đều không ấn được ngoại trừ nút On/Off. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E71

– Lỗi E71 của máy giặt Toshiba là bị tràn bộ nhớ ở IC nhớ lập trình do máy giặt thường xuyên quá tải, động cơ mất pha, lồng hoặc mâm máy giặt bị kẹt, hỏng cốt, hư bạc đạn hoặc bo mạch bị hỏng

– Bên trên là 5 nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E71, nếu không các bạn không xử lý mã lỗi triệt để vừa ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như mất nhiều chi phí sửa chữa máy giặt.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E71 tại nhà đúng cách

Trường hợp động cơ mất pha

Hiện tượng trên máy vẫn giặt bình thường nhưng sau khoảng 5- 10 phút thì E 71 xuất hiện. Tuy nhiên, bạn chuyển sang chế độ vắt thì động cơ vẫn hoạt động, máy vẫn vắt nhưng lồng giặt quay phát ra tiếng kêu lớn bất thường.

Lúc này, bạn cần tắt máy ngay để bảo vệ động cơ. Đồng thời gọi ngay thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý mã lỗi này nhé

Trường hợp lồng hoặc mâm bị kẹt

Khi lồng hoặc mâm máy giặt bị kẹt do một số vật cản như quần áo lót, tất,…khiến động cơ không thể quay được dẫn đến máy báo lỗi E71

Bạn hãy kiểm tra xem lồng hoặc mâm có mắc kẹt gì không? Nếu không thấy vật lạ gì mắc kẹt thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra bởi quá trình sử dụng trong thời gian dài khiến cho các ốc vít của lồng và mâm bị biến dạng dẫn đến hư hỏng.

Do hỏng cốt, hư bạc đạn

Đối với trường hợp hỏng cốt hay hư bạc đạn rất ít gặp cho nên khi máy báo lỗi bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba hoặc gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến kiểm tra ngay nhé.

Đối với trường hợp bo mạch bị hỏng

Có thể nói bo mạch điều khiển là bộ não trung tâm của máy giặt nếu gặp sự có nó sẽ báo lỗi ngay trên màn hình hiển thị.

Thông thường ở chế độ giặt, lồng thường quay rất yếu và nước vẫn cấp vào nhưng giặt được khoảng 5 phút thì máy sẽ báo lỗi E71 ngay lập tức.

Còn ỏ chế độ vắt máy vẫn xả được hết nước tuy nhiên lại không vắt được mà máy lại chuyển sang chế độ cấp nước giặt

Đối với trường hợp hỏng bo mạch rất khó để xử lý tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi địa chỉ sửa máy giặt tại nhà vào xử lý.

Do tràn bộ nhớ, quá tải đồ giặt

Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E71 chủ yếu do người dùng giặt quá nhiều đồ mà không lựa chọn chế độ giặt phù hợp với số Kg của máy giặt. Điều này làm trì trệ quá trình hoạt động của máy giặt.

Trong khi đó để bảo vệ các động cơ của máy giặt thì bộ điều khiển của máy sẽ tự động khóa các phím, việc này dẫn đến hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E71.

Các bạn hãy làm theo cách reset máy giặt Toshiba báo lỗi E71 của chúng tôi, máy nhà bạn sẽ hết báo lỗi ngay nhé.

Hy  vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể biết được nguyên nhân nào khiến máy giặt nhà bạn báo lỗi E74 cũng như có thể tự khắc phục được một số lỗi đơn giản trên máy nhà bạn nhé