may giat bi trao bot

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt ra bên ngoài không chỉ gặp các dòng máy giặt cửa ngang hay cửa trên như Electrlolux, Samsung, LG, Hitachi hoặc các dòng máy nội địa nhật hiện nay. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Điện máy Sharp Việt Nam sẽ mách bạn cách xử lý máy giặt trào nước hay trào bọt ra bên ngoài chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị trào bọt

– Máy giặt bị trào bọt ra bên ngoài không phải do hư hỏng các bộ phận bên trong của máy giặt mà do thói quen sử dụng của người dùng không hợp lý như dùng quá nhiều bột giặt hay không dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

may giat bi trao bot

– Không chỉ là thói quen mà người dùng còn suy nghĩ khi cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo được sạch nhưng chính điều này khiến số lượng bọt được tạo thành quá nhiều và trào ra phía ngoài lồng giặt.

Cách xử lý máy giặt bị trào bọt ra ngoài hiệu quả

  • Bước 1: Bạn cần tắt máy giặt và chờ xà phòng tan hết
  • Bước 2: Khởi động lại máy giặt và chọn chế độ giặt không vắt.
  • Bước 3: Khi máy dừng lại hãy nhấn nút xả để làm sạch nước trong máy giặt. Sau đó, lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay với nước khi không có quần áo sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn còn trong lồng giặt cũng như ngăn đựng bột giặt.

Hậu quả của việc máy giặt trào bọt ra ngoài

– Làm giảm tuổi thọ của máy giặt: Máy giặt bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ và mạch điều khiển hậu quả máy giặt bị hư hỏng.

– Vỏ máy giặt bị rỉ rét: Bột giặt vốn là chất tẩy rửa vì vậy khi để bọt của bột giặt trong máy sẽ dẫn đến vỏ máy bị rỉ sét.

– Gây ra chập điện: Nếu nguồn điện nhà bạn lắp đặt thấp thì rất có thể khi máy giặt trào bọt sẽ dính vào nguồn điện, gây ra chập điện.

Tham khảo: 3 Cách khắc phục máy giặt bị rò điện ra ngoài vỏ hiệu quả 100%

– Tắc đường ống xả nước: Bọt của bột giặt rất có thể là một trong những nguyên nhân gây tắc đường ống xả nước. Nếu đường ống bị tắc thì chu trinh giặt của chúng ta cũng không thể tiếp tục.

– Máy giặt có nhiều cặn bẩn: Khi chúng ta sử dụng lượng bột giặt lớn khiến máy giặt bị trào bọt, đồng thời điều đó cũng làm lượng cặn bột giặt dư thừa lưu lại máy giặt nhiều hơn, lâu ngày tạo nên lớp cặn bẩn bám chặt dẫn đến khó khăn trong việc vệ sinh máy giặt.

Lời khuyên của chúng tôi

– Trong quá trình sử dụng bạn nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa trên hoặc cửa trước đồng thời hãy cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước cũng như lượng quần áo cần giặt theo quy định của nhà sản xuất.

– Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm. Bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn hoặc hỏng mạch điều khiển.

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt và đường ống xả để máy giặt luôn sạch sẽ và hoạt động tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm hay về khắc phục các hư hỏng thường gặp ở máy giặt như máy giặt không chạy, máy giặt không cấp nước, máy giặt bị rò điện ra bên ngoài,….

4/5 - (1 bình chọn)