máy giặt báo lỗi nháy đèn liên tục

Máy giặt báo lỗi nháy đèn (chớp đèn liên tục) gặp ở tất cả các hãng máy giặt Electrolux, Toshiba, Lg, Sanyo, Sharp, Samsung, Panasonic, ..cửa ngang hay cửa trên Inverter hay nội địa.

Hiện tượng nháy đèn liên tục trên bảng điều khiển của máy giặt khiến người dùng lo lắng không biết máy giặt nhà mình đang bị lỗi gì? Để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi nào máy giặt nháy đèn, chớp đèn báo lỗi?

– Hiện tượng máy giặt Toshiba, LG, Electrolux, Sanyo, Panasonic, Electrolux, Hitachi,…báo lỗi chớp đèn liên tục ( nháy đèn liên tục ) không giặt được hay không cấp nước, không sấy hoặc không vắt được có nghĩa là máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố.

– Hiện tượng nháy đèn xảy ra ở cả 2 chương trình giặt và vắt, tùy vào từng đời máy lỗi sẽ xuất hiện ở các chương trình khác nhau cụ thể như máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn ở chu trình vắt xả,… Bạn cần sử lý lỗi của máy lúc đó máy giặt nhà bạn mới hết chớp đèn và có thể giặt vắt được bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt máy giặt nháy đèn liên tục tại nhà

máy giặt báo lỗi nháy đèn liên tục

Máy giặt nháy đèn liên tục do cấp vào máy giặt yếu

– Nước cấp vào máy giặt yếu hoặc chập so với quy định thời gian cài đặt của từng hãng máy giặt, lúc này máy sẽ nháy đèn báo lỗi. Thông thường nước cấp lâu lắm thì chỉ tầm 5 phút là phải đủ nước cho máy hoạt động.

– Nước cấp vào máy giặt yếu có thể do nguồn nước và áp lực nước đẩy vào máy giặt yếu, tấm lọc của van cấp nước bị bẩn hoặc van cấp nước bị hỏng.

Để khắc phục hiện tượng nước cấp vào máy giặt yếucác bạn chỉ cần kiểm tra và làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Với lỗi này bạn cần kiểm tra nguồn nước nhà mình xem có khỏe không nếu yếu cần dùng bơm tăng áp.
  • Tháo tấm lọc của van cấp nước ra ngoài vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp lại vào máy.
  • Nếu nước vẫn yếu bạn cần thay thế van cấp nước mới

Nắp máy giặt đóng không khí khiến máy giặt nháy đèn liên tục

– Trong quá trình sử dụng người dùng quên không đóng nắp cửa máy giặt hoặc cửa máy giặt bị mắc kẹt cũng gây lên hiện tượng chớp đèn liên tục của máy ( trường hợp này thường xảy ra đối với các dòng máy giặt cửa trên). Bạn chỉ cần kiểm tra và đóng lại cửa máy giặt.

Nắp máy giặt đóng không khí khiến máy giặt nháy đèn liên tục

– Còn đối với các dòng máy giặt cửa ngang, bạn đóng chốt cửa máy giặt không chặt cũng lên hiện tượng trên. Chính vì vậy, bạn nên chốt cửa đúng cách để máy hoạt động bình thường nhé.

Máy giặt hỏng phao áp lực nước báo lỗi.

– Khi máy giặt nhà bạn bị hư phao áp lực nước hoặc đường dây từ bo mạch đến phao áp lực bị hỏng, đứt lúc này bạn chỉ cần bật nguồn lên khoảng 5 đến 10 giây máy sẽ chớp đèn báo lỗi ngay trên màn hình.

– Để xử lý vấn đề này bạn cần tháo vỏ nhựa máy ra kiểm tra đường dây điện có bị chuột cắn đứt không? Nối dây lại theo đúng màu dây hoặc thay dây mới nếu bị oxy.

– Nếu phao áp lực bị hỏng thì bạn chỉ cần thay thế phao áp lực mới máy sẽ hết nháy đèn ngay. ( Bạn nhớ thay thế van chính hãng nhé)

Máy giặt nháy đèn báo lỗi do hỏng công tắc cửa, công tắc chống rung

Máy giặt nháy đèn báo lỗi do hỏng công tắc cửa, công tắc chống rung

– Ở các dòng máy giặt thường có công tắc cửa, công tắc từ và công tắc chống rung. Để kiểm tra xem máy giặt nhà bạn lỗi công tắc nào bạn cần dựa vào biểu hiện của máy như sau:

  • Nếu máy cấp nước vào đủ quay 1 đến hai vòng báo lỗi là do công tắc chống rung và công tắc từ
  • Máy giặt được nhưng vắt báo lỗi đây là công tắc rung và công tắc từ
  • Máy không giặt không vắt đèn báo công tắc trên mặt máy không sáng là hỏng công tắc cửa

– Do có rất nhiều hãng máy khác nhau nên mỗi biểu hiện của máy sẽ khác nhau, các bạn chỉ cần thay thế công tắc cửa, công tắc từ và công tắc chống rung chính hãng đúng theo các hãng máy là được nhé.

Máy giặt nháy đèn báo lỗi do hỏng board mạch

– Bo mạch điều khiển của máy giặt có vấn đề cũng gây lên hiện tượng nháy đèn đỏ hoặc đèn xanh, nháy đèn liên tục của máy giặt.

– Với trường hợp bo mạch bị hỏng bạn cần chó chuyên môn kiểm tra máy xem hỏng phần nào của mạch hoặc bạn có thể tháy thế cả bo mạch mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Bên trên là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt báo lỗi nháy đèn liên tục có thể giúp các bạn xử lý hiện tượng chớp đèn của máy giặt nhà mình mà không cần gọi thợ. Hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)