Máy giặt Bosch nhà bạn đang báo lỗi E18 nhưng bạn không biết tìm ra nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi này như thế nào cho đúng cách?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Bosch báo lỗi E18 chi tiết từ A – Z để các bạn tham khảo

Nguyên nhân dẫn máy giặt Bosch báo lỗi E18

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Bosch của hãng cung cấp cho thấy, máy giặt Bosch báo lỗi E18 liên quan đến hệ thống đường nước của máy. Hiện tượng này chủ yếu do các tác nhân sau đây gây lên, cụ thể:

  • Bộ lọc bị tắc bẩn
  • Ống thoát nước thải bị xoắn hoặc gấp khúc
  • Máy bơm gặp sự cố

– Hiện trạng bị tắc nghẽn này thường do các vụn vải, rác…trong quá trình rửa gây tắc. Việc vệ sinh máy không thường xuyên cũng ảnh hưởng đến vấn đề gây tắc nghẽn trong máy.

Cách khắc phục máy giặt Bosch báo lỗi E18 tại nhà

may giat bosch bao loi e18

– Trước tiên, bạn cần phải tiến hành làm sạch, vệ sinh máy giặt. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân gây ra trong các bộ phận của máy

Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

– Kiểm tra ống thoát nước bằng cách thử chèn dây hoặc thổi khí qua ống. Xem không khí có thoát đúng cách qua đó hay không.

– Loại bỏ hết những vật cản đang gây tắc nghẽn trong ống. Trong trường hợp ống thoát nước đã bị hư, hãy thay thế ống thoát nước mới.

Kiểm tra bộ lọc của máy

– Bộ phận được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy, bạn thực hiện kiểm tra bộ lọc theo các bước sau:

  • Tháo bộ lọc để kiểm tra, có thể dùng kìm nhưng phải nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Dùng bàn chả vệ sinh bộ lọc sạch sẽ bằng nước đồng thời làm sạch cả khoang nơi đặt bộ lọc, sau đó lắp lại bộ lọc vào máy

– Nếu bộ lọc không bị tắc bẩn mà máy tiếp tục báo lỗi E18 thì bạn cần kiểm tra tới máy bơm của máy nhé

Kiểm tra máy bơm của máy

– Quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm. Bằng cách, nếu chương trình giặt đã kết thúc và cánh quạt không quay, thì máy bơm đã gặp trục trặc.

– Xử lý toàn bộ vật cản trong máy bơm hoặc thay thế máy bơm nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Hy vọng với các bước sửa máy giặt Bosch báo lỗi E18 mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình xử lý mã lỗi này tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

By Hoàng Phúc

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh. Tôi đã xử lý hàng nghìn chiếc điều hòa, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh, tivi, tủ lạnh bị lỗi. Tôi am hiểu về các sản phẩm thiết bị điện. Ở Website này tôi chia sẻ đến các bạn những bài viết tư vấn sửa chữa và cách khắc phục các lỗi cơ bản ở các thiết bị điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, thiết bị nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *