máy giặt electrolux báo lỗi e21

Máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E21? Bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đọc bài viết 3 cách xử lý máy giặt Electrolux báo lỗi E21 của chúng tôi sẽ có thể xác định được nguyên nhân và có thể xử lý được một số nguyên nhân đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E21 trên máy giặt Electrolux

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E21 là lỗi liên quan đến thoát nước của máy giặt do bộ lọc xả bị tắc nghẽn, bơm xả nước có vấn đề hoặc IC cấp cho bơm xả bị hỏng.

máy giặt electrolux báo lỗi e21

– Lỗi E21 ở máy giặt Electrolux xảy ra khi chương trình giặt kết thúc máy không thoát được ra bên ngoài hoặc khi mã lỗi xuất hiện máy sẽ ngừng hoạt động sau 30 phút hay thời gian xả nước lâu hơn mức bình thường đồng thời máy phát ra âm thanh lạch cạch

– Đối với các dòng máy có màn hình LED khi báo lỗi sẽ xuất hiện ngay trên màn hình giúp bạn dễ dàng nhận biết và kiểm tra mã lỗi. Còn với máy không có màn hình hiển thị bạn phải biết cách check mã lỗi máy giặt Electrolux để tìm ra mã lỗi chính xác.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E21

– Biện pháp xử lý lỗi E21 trên máy giặt Electrolux cũng không quá phức tạp, các bạn chỉ cần theo làm hướng dẫn cụ thể dưới đây của chúng tôi:

Xử lý tắc nghẽn của bộ lọc xả máy giặt Electrolux

– Nguyên nhân gây tắc nghẽn bộ lọc hoặc ống xả nước là do máy giặt sử dụng lâu ngày không được vệ sinh nên bị bám cặn bột giặt.

– Hay khi giặt quần áo kiểu rườm rà như đính hạt, tua rua, … bị rớt ra và vướng vào đường ống xã

– Nguồn nước sinh hoạt bạn đang sử dụng cũng là một trong số những nguyên nhân gây tắc nghẽn. Bởi các tạp chất trong nước quá nhiều lâu ngày sẽ đóng bám như hoen rỉ, rêu, …

Xử lý tắc nghẽn của bộ lọc xả máy giặt Electrolux

– Đối với trường hợp này, các bạn kiểm tra đường ống xả và bộ lọc xả nước xem có vướng mắc hay bám gì không?

– Lấy vật cản ra ngoài đồng thời vệ sinh sạch sẽ 2 đầu đường ống xả sạch sẽ, đặc biệt tháo bộ lọc xả ra ngoài dùng bản chải đánh răng vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại vào máy.

– Nếu bạn đã vệ sinh đường ống xả và bộ lọc xả sạch sẽ mà máy vẫn bảo lỗi thì chúng ta tiếp tục kiểm tra bơm xả của máy

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

– Khi bơm xả nước của máy giặt bị hỏng sẽ phát ra những âm thanh khó chịu khi máy vận hành mà nước trong lồng giặt không thoát được ra bên ngoài.

– Trường hợp này, có thể do motor hay cánh quạt của bơm xả có thể bị mắc kẹt dẫn đến cánh quạt hoặc bơm xả bị chết cuộn.

– Bạn thử tháo bơm ra ngoài vệ sinh sạch sẽ rồi kiểm tra lại xem bơm có chạy không? Nếu bơm không chạy bạn chỉ cần thay bơm xả mới chính hãng để máy có thể hoạt động bình thường

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Có thể do IC cấp lệnh cho bơm xả bị nổ ( trường hợp này rất ít gặp), bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux hoặc thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch

Lời khuyên của chúng tôi

– Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt hay đường thoát nước định kỳ từ 6 – 12 tháng một lần để máy không bị bám cặn bẩn.

– Nếu bạn có ít kiến thức về chuyên môn, khi máy báo lỗi thì có thể tháo ra kiểm tra sơ bộ. Tuy nhiên, bạn không biết một chút gì về kỹ thuật thì tuyệt đối không được tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được khắc phục sự cố kịp thời. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất mà giá cả vô cùng hợp lý, chế độ bảo hành tốt

5/5 - (1 bình chọn)