may giat electrolux bao loi e23

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E23? Bạn không biết nguyên nhân tại sao cũng như cách khắc phục mã lỗi nay như thế nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi E23 của máy giặt Electrolux trong bài viết dưới để là có thể kiểm tra sơ bộ được chiếc máy giặt nhà mình nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi E23

– Lỗi E23 của máy giặt Electrolux là triac của bơm thoát nước xả thải bị lỗi có thể do bơm xả của máy có vấn đề hoặc bo mạch không có điện cấp xuống bơm

– Lỗi này xảy ra ở cả 2 dòng máy cửa trên và cửa ngang Inverter, lỗi này chỉ xuất hiện sau khi chương trình giặt kết thúc đồng thời kèm theo tiếng tít tít.

may giat electrolux bao loi e23

– Đối với các dòng máy Electrolux có màn hình hiển thị khi báo lỗi sẽ hiện ngay trên màn hình giúp bạn dễ dàng nhận biết được mã lỗi. Còn đối với các dòng máy không có màn hình LED khi báo lỗi sẽ nhấp nháy đèn Start/Pause, lúc này bạn phải biết cách check mã lỗi máy giặt Electrolux thì mới xác định rõ máy đang báo lỗi nào thì mới khắc phục được

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E23 đúng cách

– Với những nguyên nhân mà chúng tôi đã phân tích ở phía trên, bạn có thể khắc phục lỗi E23 của máy giặt Electrolux như sau:

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

– Bơm xả của máy giặt có chức năng hút nước trong lồng giặt ra bên ngoài khi bơm xả có vấn đề nước trong lồng giặt không thoát được ra ngoài khiến máy báo lỗi E23, có thể do hố bơm bị tắc nghẽn hoặc bơm xả bị chết.

– Đầu tiên, bạn kiểm tra hố bơm xả của máy giặt có bị bẩn hay không? Bằng cách tháo hố bơm xả ra ngoài vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch rồi lắp lại vào máy.

Kiểm tra bơm xả của máy giặt

– Nếu hố bơm bạn đã vệ sinh sạch sẽ mà máy vẫn báo lỗi thì bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả có điện trở không? Bạn chỉ cần thay thế bơm xả mới chính hãng nếu bơm xả bị hỏng.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Dây tín hiệu kết nối giữa bo mạch vào bơm xả bị đứt có thể do chuột cắn hoặc bị oxy hóa rắc cắm. Bạn chỉ cần nối lại dây theo màu hoặc dùng rp7 xịt vào chỗ rắc cắm bị oxy hóa nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E68 từ A – Z.

– Ngoài ra, IC cấp lệnh cho bơm xả bị nổ hoặc lỏng chân cũng gây lên hiện tượng máy báo lỗi E23. Với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi E23 của máy giặt Electrolux cũng như biết cách khắc phục tại nhà. Nếu các bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)