máy giặt electrolux báo lỗi e41

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 cũng là một trong bệnh điển hình chủ yếu ở dòng máy giặt Electrolux cửa ngang thường hoặc inverter đời mới hiện nay. Để xử lý thành công được mã lỗi này các bạn cần xác định được nguyên nhân gây lên. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E41

– Máy giặt Electrolux báo lỗi E41 cũng tương tự như máy giặt Electrolux báo lỗi E40 đều là lỗi cánh cửa máy giặt có vấn đê do cửa máy giặt không được đóng kín hoặc đóng chưa đúng cách hay bị kẹt nên không đóng kín, công tắc cửa bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển của máy gặp sự cố

– Nếu bạn là người dùng không có kiến thức về sửa chữa thì có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Electrolux Inverter của hãng cung cấp để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E41 chi tiết tại nhà

máy giặt electrolux báo lỗi e41

Kiểm tra cửa máy giặt đóng kín chưa

– Trước khi gọi cho dịch vụ sửa máy giặt, bạn hãy thử kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã đóng kín chưa? Mở ra và đóng lại nếu nghe thấy tiếng click là cửa đã được đóng.

– Nếu cửa đã đóng kín mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì bạn tiếp tục kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt.

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

– Công tắc cửa có tác dụng bảo vệ không cho quần áo trong quá trình giặt bị văng ra bên ngoài, nếu công tắc cửa bị hỏng máy giặt sẽ không thực hiện được quá trình giặt đồng thời sẽ báo lỗi E41.

– Kiểm tra công tắc cửa máy giặt có bị kẹt gì không? Bạn lấy vật cản nằm trong cánh cửa ra bên ngoài để máy hoạt động bình thường

– Ngoài ra, bạn thay công tắc cửa máy giặt mới chính hãng nếu công tắc cửa bị hỏng.

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt

– Có thể do tín hiệu đường truyền từ bo mạch xuống công tắc cửa bị đứt hoặc chập chờn, ngoài ra do Ic cấp lệnh cho công tắc cửa bị chết khiến công tắc cửa không đóng mở được.

– Đối với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra và xử lý sự cố.

Lời khuyên của chúng tôi

– Với những lỗi hỏng liên quan đến board mạch hay thay công tắc cánh cửa mới. Người dùng luôn ghi nhớ tránh tự ý sửa chữa mà phải gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp khắc phục giúp bạn

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và sửa chữa kịp thời, chúng tôi phục vụ 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)