máy giặt hitachi báo lỗi c9

Tiếp tục là một mã lỗi phổ biến của dòng máy giặt Hitachi đó là mã lỗi C9 lỗi không mở được nắp máy giặt. Tại sao máy giặt Hitachi báo lỗi C9? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao máy giặt Hitachi báo lỗi C9?

máy giặt hitachi báo lỗi c9

– Theo phân tích của bảng mã lỗi máy giặt Hitachi của nhà sản xuất cung cấp, lỗi c9 xảy ra khi bạn không thể mở được nắp máy giặt như bình thường. Có thể do các tác nhân sau đây gây lên cụ thể:

  • Cửa máy giặt bị kẹt
  • Công tắc cánh cửa có vấn đề
  • Bo mạch không cấp lệnh cho công tắc cánh cửa

– Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng lỗi này khá giản đơn so với các mã lỗi EE, FD, F25, C2, F9 của máy giặt Hitachi và có thể sửa chữa nhanh chóng.

Cách khắc phục máy giặt Hitachi báo lỗi C9 hiệu quả

 – Khi máy giặt nhà bạn đang báo lỗi C3 bạn không nên vội vàng gọi thợ sửa chữa mà hãy kiểm tra nắp cửa máy giặt có bị kẹt dị vật gì hay không để loại bỏ chúng.

– Nếu cửa máy giặt vẫn không thể mở được, bạn tránh dùng lực hoặc dùng vật dụng nào đó để nạy cửa vì có thể làm gãy nắp cửa máy giặt.

– Lúc này, bạn hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành để kiểm tra chính xác nguyên nhân, công tắc cửa gặp vấn đề có thể xử lý hay phải thay mới hoàn toàn.

Lời khuyên của chúng tôi

Công tắc cửa là vị trí rất dễ bị hư do thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm, do đó bạn hãy nên lưu ý khi sử dụng. Tránh để quá nhiều quần áo bên trong lồng giặt hoặc rải đều quần áo, để gọn lại tránh bị kẹt cửa khi đóng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn nắm bắt được tình trạng máy giặt hitachi báo lỗi C9 như thế nào rồi nhé. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)