may giat lg bao loi de

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tiếp tục hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc máy giặt LG báo lỗi DE tại nhà chi tiết từ A – Z.

+ Có thể nói lỗi DE, DE1, DE2 là một trong những căn bệnh điển hình của dòng máy giặt LG cửa đứng hoặc cửa ngang hiện nay. Để xử lý được mã lỗi này trước tiên bạn phải bắt được đúng bệnh mới có thể cho xử lý thành công được. Nào chúng ta cùng nhau bắt đầu nhé!

Tìm hiểu máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2 là bị sao?

may giat lg bao loi de

Thông thường máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2 liên quan đến công tắc cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt còn hở chưa được đóng kín có thể do cửa máy giặt đóng không chặt hay chưa đóng trong khi đang hoạt động, khóa cửa máy giặt (công tắc cửa) bị hỏng hoặc bo mạch của máy giặt bị hỏng.

Nếu bạn chưa tìm được nguyên nhân gây lên lỗi DE của máy giặt LG thì có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng để tìm hiểu nguyên nhân.

Quy trình kiểm tra máy giặt LG báo lỗi DE – DE1 – DE2

Để kiểm tra chính xác máy giặt LG báo lỗi DE không, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bấm nút “Power” trở về chế độ “Off” cho máy giặt ngừng quay
Rút dây nguồn ra.
Bấm và giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây
Cắm lại dây nguồn cấp điện cho máy giặt và bật lại máy giặt
Mở và đóng lại cửa máy giặt đảm bảo đã được đóng kín
Chọn lựa các chế độ, tính năng giặt phù hợp. Để máy giặt hoạt động xem còn xuất hiện lỗi không?

Nếu các bạn bạn đã thực hiện đúng theo các bước trên mà máy vẫn báo lỗi DE thì chúng ta tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân dưới đây nhé.

1. Kiểm tra cánh cửa máy giặt có đóng kín chưa?

Kiểm tra lại lắp máy giặt có bị kênh hoặc đang mở khi đang hoạt động hay không? Có rất nhiều trường hợp người dùng quên không đóng lắp máy giặt ( đối với máy cửa đứng) trong quá trình giặt hoặc quần áo chưa bỏ hết xuống lồng giặt còn mắc ở miệng lắp máy giặt cũng gây lên hiện tượng trên.

may giat lg bao loi de do nap cua may giat chua day kin

– Kiểm tra lại tay nắm máy giặt đã đóng kín chưa? Trường hợp này xảy ra rất nhiều đối với dòng máy LG cửa ngang nhé.

– Nếu nắp máy giặt đã đóng kín mà máy vẫn báo lỗi chúng ta tiếp tục kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt xem còn tốt không nhé.

2. Kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt

Hiện nay, máy giặt LG có 2 loại công tắc cánh cửa: công tắc từ hoặc công tắc cơ được gắn ngay sau lồng giặt

  • Công tắc từ hoạt động bằng thanh nam châm khi đóng cánh của nam châm sẽ hút tiếp điểm đóng lại máy sẽ báo khóa cửa đã đóng khi máy báo lỗi DE anh chị kiểm tra thanh nam châm gắn trên lắp máy giặt xem còn không nhiều khi thanh nam châm bị văng ra ngoài .
  • Công tắc lồng có tác dụng bảo vệ khi máy giặt quá tải hoặc đặt không được cân bằng. Trường hợp này anh chị nên kiểm tra máy có giặt quá tải không hoặc máy có được cân chỉnh cân bằng không?

may giat lg bao loi de do cong tac canh cua may giat

Nếu công tắc cảnh cửa của máy giặt hỏng bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới chính hãng đúng đời máy là ok. Còn trường hợp công tắc cánh cửa tốt, chúng ta tiếp tục kiểm tra bo mạch máy giặt còn tốt không nhé

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Đầu tiên, các bạn kiểm tra đường dây kết nối giữa khóa cửa với bo mạch máy giặt có bị đứt không? Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây hoặc lâu ngày dây bị oxy hóa nên đường truyền tín hiệu bị kém.

+ Nếu dây điện bị đứt chúng ta có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc có thể thay thế mới. Ngoài ra, nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc chúng ta cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.

+ Nếu đường dây kết nối vẫn tốt thì bạn kiểm tra bo mạch xem có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không? Đối với trường hợp này tốt nhất bạn liên hệ với trung tâm bảo hành LG hoặc gọi thợ vào sửa chữa nhé.

Hy vọng với thông tin về quy trình sửa máy giặt LG báo lỗi DE mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên có thể giúp bạn tự xử lý mã lỗi này tại nhà thành công nhé.

Đánh giá bài viết