may giat lg bao loi fe

Máy giặt LG báo lỗi FE cũng là một trong bệnh thường gặp ở dòng máy giặt LG cửa đứng hoặc cửa ngang, thường báo lỗi ở chương trình giặt.

Nếu bạn các không xử lý lỗi này triệt để sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt cũng như tốn kém chi phí sửa chữa rất nhiều.

Để xử lý được lỗi này bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây lên lỗi FE của máy giặt LG là gì? Thì mới có phương án xử lý hiệu quả mà tiết kiệm chi phí nhất.

Tất cả đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Máy giặt LG báo lỗi FE nguyên nhân do đâu?

may giat lg bao loi fe

– Máy giặt LG báo lỗi FE là lỗi tràn nước, có nghĩa là máy giặt cấp quá nhiều nước cần thiết cho quá trình giặt, có thể do:

  • Van cấp nước bị hỏng
  • Phao áp suất có vấn đề
  • Bo mạch không có điện cấp xuống van cấp nước

– Ngoài ra khi máy báo lỗi FE trên màn hình bạn có thể dựa tra cứu thông tin trong ư để xác định nguyên nhân và cách khắc phục

Các bước sửa máy giặt LG báo lỗi FE

– Để kiểm tra và xử lý được lỗi FE của máy giặt LG, trước tiên bạn cần xả bớt nước ra bên ngoài. Sau đó tiến hành kiểm tra các yếu tố sau:

Kiểm tra van cấp nước máy giặt

– Kiểm tra van cấp nước có ngắt nguồn cung cấp nước tại thời điểm chính xác không? Bởi, van cấp nước luôn để chế độ mở sau khi nạp đầy cho máy giặt sẽ tự động ngắt.

Máy giặt LG báo lỗi PF hỏng van cấp nước

– Nếu van cấp nước đầu vào đang bị kênh nấm cao su với các mảnh vỡ và khiến chúng không đóng lại được. (Bạn có thể làm sạch, vệ sinh các van nước đầu vào để cho chúng làm việc một cách chính xác.)

– Nếu các van cấp nước đầu vào vẫn không đóng, nước vẫn tiếp tục được làm đầy máy giặt thì bạn thay van cấp nước mới. Thông thường, van cấp nước máy giặt LG là van đơn nhé.

Kiểm tra phao áp suất của máy giặt

– Kiểm tra phao áp suất có điện trở không? Có thể bị đứt dây do bị chuột cắn hoặc bị lỗi do đó tín hiệu báo mực nước bị sai.

– Bạn chỉ cần nối lại dây theo màu nếu bị chuột cắn, còn thay phao áp suất mới chính hãng đúng đời máy nếu phao bị hỏng.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Nếu van cấp nước cũng như phao áp suất tốt thì bạn kiểm tra bo mạch có nguồn điện cấp xuống cho van cấp nước không?

– Đối với bo mạch bị hỏng bạn nên gọi thợ vào sửa chữa bo mạch hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành của LG nhé.

Hy vọng với những chia sẻ về cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi FE của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra và xử lý mã lỗi tại nhà. Các bạn có thể điện đến tổng đài 0975 499 286 để được hỗ trợ nếu còn vướng mắc ở công đoạn kiểm tra nào nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)