Tiếp tục là một mã lỗi điển hình của dòng máy giặt LG đó là lỗi UE – lỗi máy giặt không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Thông thường lỗi này xuất hiện khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thao tác quá trình quay vắt. Đồng thời, đồng hồ thời gian sẽ ngừng lại không quay nữa và có thể hiện thị liên tục các số 8; 10; 11; 12; 15… Tuy nhiên, lỗi này không quá nghiệm trọng, bạn có thể tự xử lý được tại nhà nhưng trước hết bạn hiểu rõ được nguyên nhân dẫn máy giặt LG báo lỗi UE là gì trước nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt LG báo lỗi UE

Máy giặt LG báo lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt có thể do máy giặt không cân bằng, máy vắt rung lắc mạnh, quần áo bị xoắn vào nhau, dây Curoa bị lỏng hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng

Để có thể xử lý được mã lỗi này, chúng ta cùng kiểm tra cụ thể các nguyên nhân dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG để tìm ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi UE chi tiết từ A – Z

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi UE tại nhà

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Vị trí đặt máy giặt là yếu tố rất quan trọng, bạn nên đặt máy ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn và thông thoáng.

Bởi, nếu bạn đặt máy ở vị trí những nơi không bằng phẳng, làm máy bị nghiêng hay va đập vào vật xung quanh sẽ dẫn đến mã lỗi UE trên máy

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy bằng phẳng vững chắc, không bị nghiêng hay va đập để đảm bảo máy có thể hoạt động một cách an toàn.

Xử lý quần áo bị xoắn vào nhau

Trong quá trình giặt quầy áo dễ bị quấn vào nhau thành từng cuộn lớn làm lệch lồng giặt nên khi vắt chúng ta thường thấy máy va đập vào thành máy giặt rất lớn, thậm chí máy có thể nhảy ra vị trí khác.

Nếu máy bắt đầu ở chế độ vắt mà bạn thấy những tiếng va đập mạnh vào thành máy giặt, tốt nhất bạn nên tắt máy và gỡ quần áo ra gọn gàng rồi cho máy chạy lại chương trình vắt.

Ngoài ra, ở lần giặt sau các bạn nên sắp xếp quần áo đồng đều khắp lồng giặt, nên bỏ từng đồ giặt vào một.

Kiểm tra vị trí của thùng giặt

Các bạn ở nắp máy giặt nhìn bên trong lồng có bị nghiêng hay không? đồng thời kiểm tra các miếng bảo vệ bằng nhựa

Trong trường hợp thùng giặt bị nghiêng về một bên, bạn hãy vặn ốc ở phía dưới để điều chỉnh độ cao, cân bằng tải, vặn theo chiều kim đồng hồ nếu muốn cao lên, còn hạ thấp thì vặn ngược lại.

Xử lý dây curoa bị hỏng

Sau một thời dài sử dụng, dây curoa của máy bị biến dạng không thể điều khiển tốt số vòng quay của lồng giặt dẫn đến báo lỗi UE trên màn hình.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay dây curoa chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi nhé

Kiểm tra bo mạch điều khiển của máy

Nếu bạn không có kiến thức về điện tử thì tốt nhất bạn nên gọi trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội hoặc thợ sửa máy giặt có kinh nghiệm đến xử lý.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được lỗi UE trên máy giặt LG tai nhà nhé. Các bạn có thể liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sửa máy giặt khu vực Hà Nội về cách xử lý mã lỗi này nhé