Máy giặt National báo lỗi U14

Máy giặt National báo lỗi u11, u12, u13, u14, u18 là bị sao? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi u11, u12, u13, u14, u18 máy giặt National? Cách khắc phục như thế nào? Chi phí sửa chữa có đắt không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt National báo lỗi U11, U12, U13, U14, U18 từ A đến Z.

máy giặt National báo lỗi u11, u12, u13, u14, u18

Máy giặt National báo lỗi U11

– Nguyên nhân:

+ Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt National cho thấy, lỗi U11 của máy giặt National là lỗi không xả được nước trong lồng giặt ra bên ngoài. Có thể do các tác nhân sau gây ra như

 • Đường ống thoát nước bị tắc
 • Xả nước không kéo

– Cách khắc phục:

+ Bạn cần kiểm tra xem đường ống thoát nước có bị tắc, bạn có để ống thoát nước cao hơn so với máy giặt nhà mình không? Vệ sinh đường thoát nước và lấm xả nước.

+ Kiểm tra van xả nước có kéo không : Kiểm tra nguồn điện cấp cho van xả có 220V không? Nếu có 220V mà xả không kéo đây là hiện tượng máy giặt National bị hỏng van xả và cần thay thế van xả nước mới.

+ Nếu không có điện cấp cho van thì đây là hiện tượng hỏng bo mạch điện tử, bạn cần sửa chữa lại bo mạch điện tử hoặc mua mạch mới đúng đời về thay thế là sẽ hết lỗi.

Máy giặt National báo lỗi U12

– Nguyên nhân:

 • Với lỗi U12 báo cửa lắp máy giặt nhà bạn chưa đóng bạn cần đạy lắp lại để máy có thể hoạt động được

– Cách khắc phục:

 • Nếu bạn đã đạy lắp cửa lại nhưng máy vấn báo lỗi lúc này bạn cần kiểm tra cho mình công tắc chống rung ở đằng sau nhé. Bạn có thể đấu tắt công tắc lại nếu không có công tắc mới để thay và máy sẽ hết lỗi.

Máy giặt National báo lỗi U13

Máy giặt National báo lỗi U13

– Nguyên nhân:

+ Lỗi U13 của máy giặt National chỉ gặp trong quá trình vắt của máy giặt. Khi kết thúc chương trình giặt xả máy chuyển sang chế độ vắt nhưng không thực hiện được chế độ vắt mà máy báo lỗi U13 trên màn hình đồng thời đèn nhấp nháy, mọi hoạt động của máy ngừng hoạt động.

+ Trong quá trình sửa máy giặt nhiều năm qua, chúng tôi gặp nhiều trường hợp máy giặt National báo lỗi U13 là do máy giặt kê không cân bằng có thể do các tác nhân sau gây ra:

 • Đồ giặt trong lồng giặt bị xoắn hoặc quá tải
 • Chân đế không được đặt trên 1 mặt phẳng
 • Công tắc chống rung bị hỏng
 • Bộ thụt bị hỏng

– Cách khắc phục

+ Để xử lý máy giặt National báo lỗi U13 triệt để các bạn cần xử lý theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

Kiểm tra nếu quần áo bị xoắn làm cho lồng giặt bị lệch vì vậy dàn đều lại đồ giặt và khởi động lại cho máy giặt hoạt động như ban đầu

Kê lại vị trí của máy giặt ở những nơi bằng phẳng và vững chắc.

Cần chống rung có tác dụng bảo vệ ngắt mạch điện khi thấy máy giặt hoạt động ở chế độ rung lắc mạnh bất thường. Bạn có thể đấu tắt hoặc thay thế công tắc chông rung mới

Nếu bạn đã làm các công việc trên máy vấn báo lỗi thì đây là hiện tượng máy gặp sự cố về thụt của máy, bạn cần xem thụt nào hỏng trong 4 chiếc và thay thế chiếc mới hoặc cả 4 để đảm bảo đọ thăng bằng.

Máy giặt National báo lỗi U14

Máy giặt National báo lỗi U14

– Nguyên nhân:

+ Máy giặt National báo lỗi U14 có nghĩa là máy giặt không cấp được nước, có thể do các trường hợp sau đây gây lên cụ thể:

 • Nguồn nước cấp vào máy yếu
 • Hỏng van cấp nước
 • Bo mạch điều khiển có vấn đề

– Cách khắc phục

+ Cách khắc phục máy giặt National báo lỗi U14 cũng không quá phức tạp, bạn có thể xử lý được tại nhà nếu làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

 1. Kiểm tra lại nguồn nước cấp vào máy có khỏe không? Và cần lắp thêm bơm tăng áp nếu áp lực nước vào máy yếu.
 2. Kiểm tra bộ lọc ở van cấp nước xem có bẩn không cần vệ sinh lại lưới lọc cho nước cấp vào mạnh hơn.
 3. Bạn sờ vào van cấp nước không thấy rung thì đây là hiện tượng máy giặt bị hỏng van cấp nhé. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi.
 4. Bạn kiểm tra không có điện cấp vào cho van cấp nước không vào máy thì đây là hiện tượng lỗi bo mạch và cần kiểm tra và thay thế bo mạch mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

+ Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt National báo lỗi H97 tại nhà chỉ với 30 phút

Máy giặt National báo lỗi U18

Máy giặt National báo lỗi U18

– Nguyên nhân:

+ Hiện tượng máy giặt National báo lỗi U18 là lỗi máy giặt không thoát được nước ra bên ngoài có thể do bộ lọc xả bị bẩn, ống thoát nước bị tắc, van xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện cho van xả.

– Cách khắc phục:

+ Kiểm tra và lấy vật cản bên trong đường ống thoát nước đồng thời vệ sinh sạch 2 đầu ống xả nước

+ Dùng kìm tháo tấm lọc ở van xả ra dùng bàn chải nhỏ vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại vào máy

+ Kiểm tra và thay thế van xả nước chính hãng mới nếu van xả bị hỏng

+ Gọi thợ vào kiểm tra vào sửa chữa bo mạch của máy

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt National báo lỗi U11, U12, U13, U14, U18 có thể giúp bạn tự xử lý được các mã lỗi trên tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp vấn đề có thể gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ miễn phí nhé

3/5 - (2 bình chọn)