Máy giặt Samsung báo lỗi 4c là hiện tượng máy giặt không cấp nước vào trong máy giặt, bệnh khá đơn giản chúng ta có thể tự xử lý được ở nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa máy giặt. Vậy làm sao để xử lý máy giặt Samsung hết báo lỗi 4c? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 4C của máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 4c là lỗi nước không cấp vào bên trong máy giặt có thể do nguồn nước yếu, vòi nước bị khóa, lưới lọc của van cấp bị tắc nghẽn, van cấp nước máy giặt samsung bị hỏng hoặc mạch điện không cấp điện cho van cấp nước.

Lỗi 4c  thường mắc lỗi ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và samsung cửa đứng. Khi bạn cắm điện, bật máy và nhấn start khởi động khoảng 2 đến 3 phút mà không thấy nước cấp vào máy giặt hoặc nước cấp vào rất yếu khoảng vài phút thì thấy máy giặt hiện lỗi 4c.

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Samsung của hãng để xác định nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên.

Cách sửa lỗi 4c trên máy giặt Samsung đơn giản

Do nguồn nước yếu

– Đối với trường hợp nguồn nước yếu bạn cần kiểm tra 2 thao tác sau:

  • Bạn kiểm tra bể chứa nước có bị cạn nước hay không?
  • Mực nước thấp không đủ áp suất đẩy nước vào máy giặt.

– Các bạn có thể lắp thêm một chiếc máy tăng áp để đẩy nước mạnh hơn vào máy giặt nhé.

Vòi nước bị khóa

– Tiếp tục, kiểm tra các vòi khóa ở bể nước và máy giặt có bị khóa hay không? Nếu vòi không bị khóa mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi bạn cần kiểm tra lưới lọc của van cấp nước vào máy giặt.

Lưới lọc của van cấp bị tắc nghẽn

– Tháo dây cấp nước của máy giặt ở phía sau máy, dùng kìm gắp tấm lưới lọc van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như vị trí ban đầu.

– Thông thường, bạn nên vệ sinh nó khoảng 1-2 tuần /lần để đảm bảo nước cấp vào máy giặt không bị cản chở

Van cấp nước bị hỏng

– Đối với trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn chỉ cần thay van cấp nước chính hãng là lỗi sẽ không xuất hiện trên màn hình của máy

Bo mạch bị hư

Hầu hết các dòng máy Samsung cửa đứng nếu bạn thay van cấp nước mà máy vẫn báo lỗi thì 99% là máy nhà bạn bị lỗi bo mạch, bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành máy giặt Samsung hoặc gọi thợ đến sửa chữa bo mạch.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cách sửa lỗi 4c trên máy giặt Samsung của chúng tôi. Nếu trong quá trình xử lý mã lỗi này còn chỗ nào chưa hiểu bạn có thể gọi đến tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.