may-giat-toshiba-bao-loi-e1

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 xuất hiện ở chương trình xả nước thải của máy giặt, thường có biểu hiện nước xả ra chậm hoặc xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài. Đồng thời, tất cả các hoạt động của máy giặt đều dừng lại và màn hình xuất hiện lỗi E1.

Tuy lỗi này khá đơn giản nhưng đòi hỏi các bạn hiểu được nguyên nhân gây lên lỗi E1 của máy giặt Toshiba là gì? Mới có thể xử lý triệt để mã lỗi này nhé.

may-giat-toshiba-bao-loi-e1

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là bị sao?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E1 là lỗi của ống xả khiến máy không xả được nước ra bên ngoài, gây nên hiện tượng bất thường trong quá trình hoạt động của máy giặt. Có thể do đường ống xả đặt ở vị trí quá cao, ống nước thải của máy giặt bị tắc hoặc bị uốn cong, gấp khúc; van xả của máy giặt có vấn đề hoặc bo mạch của máy bị hư hỏng

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E1

Trước khi xử lý lỗi E1 của máy giặt Toshiba, bạn cần tắt máy giặt và rút dây nguồn rồi đợi khoảng 1 phút sau đó cắm phích điện lại và bật máy lên. Đồng thời, làm theo hướng dẫn kiểm tra mã lỗi E1 của chúng tôi như sau:

Kiểm tra đường ống xả của máy giặt

–  Đường ống nước thải phải được đảm bảo đặt thấp hơn đáy của máy giặt hoặc sát dưới mặt sàn đảm bảo máy giặt được thoát nước tốt nhất.

Kiểm tra đường ống xả của máy giặt

– Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp đường ống máy giặt đặt ở vị trí cao bởi khi xây nhà thợ điện nước thiết kế sẵn đường thoát nước nên ống xả cao hơn đáy của máy giặt..

– Cho nên, bạn cần kiểm tra đường ống nước thải của máy giặt nhà bạn có đặt ở vị trí cao không? Nếu cao bạn chỉ cần đặt thấp đường ống xả nước của máy nhé.

Kiểm tra ống xả nước thải của máy giặt

– Thứ nhất, bạn kiểm tra đường ống xả nước có bị uốn khúc, tắc nghẽn hoặc có vật nào cản không? Có thể trong quá trình sử dụng bám nhiều các cặn bẩn hoặc mắc đồ vật như tất, quần áo lót,…Nếu có thì cần khắc phục lại ngay để máy giặt có thể hoạt động trở lại bình thường nhé

– Thứ 2, bạn cần kiểm tra ống xả bị tuột khỏi máy giặt không? Nếu ống xả bị tuột khiến bo mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước ra, trường hợp này bạn dùng ốc xiết chặt lại ống xả nhé.

– Nếu đường ống xả vẫn tốt máy vẫn tiếp tục báo lỗi bạn tiếp tục kiểm tra tiếp van xả của máy có còn hoạt động không nhé.

Kiểm tra van xả của máy

– Kiểm tra bộ lọc của van xả xem có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không.? Bằng cách tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại.

– Sau khi bạn vệ sinh tấm lọc của van xả sạch sẽ mà máy vẫn bảo lỗi thì bạn chỉ cần thay van xả mới chính hãng là được nhé.

– Nếu van xả tốt mà máy tiếp tục báo lỗi thì bạn đừng quá lo lắng nhé. Chúng ta tiếp tục kiểm tra đến bo mạch của máy.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Nếu tín hiệu kết nối từ van xả đến bo mạch bị đứt hoặc gián đoạn thì máy sẽ báo lỗi E5. Do bo mạch có nhiều linh kiện điện tử đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sửa chữa điện tử mới có khả năng xử lý được lỗi này.

– Chính vì vậy, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Toshiba nếu máy nhà bạn còn trong thời gian bảo hành hoặc liên ệ tới thợ chuyên nghiệp nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E1 tại nhà nhanh chóng nhé. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cách sửa lõi E1 tại nhà nhé.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)