may-giat-toshiba-loi-e2

Lỗi E2 là một trong những lỗi thường gặp ở dòng máy Toshiba cửa đứng, nếu các bạn không xử lý mã lỗi này kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, đặc biệt chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều.

Ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E2 đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục mã lỗi ngay tại nhà. Nếu các bạn có chuyên môn về điện dân dụng có thể xử lý mã lỗi này mà không cần phải gọi thợ nhé.

Khi nào máy giặt Toshiba báo lỗi E2?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 chỉ xảy ra trong quá trình vắt khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang xả vắt thì màn hình nhấp nháy đèn kêu tít tít rồi báo lỗi E2.

Nguyên nhân gây ra lỗi E2 trên máy giặt Toshiba

Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt có thể do công tắc cánh cửa của máy gặp bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa.

may-giat-toshiba-loi-e2

  • Công tắc cánh cửa bị hỏng: Với dòng máy giặt Toshiba thường thì công tắc cửa và công tắc lồng là một. Mặc dù nắp cửa máy giặt đã đóng kín nhưng do tiếp điểm công tắc cửa bị Oxy hóa, tiếp điểm không đóng và đây là nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E2.
  • Công tắc từ bị hỏng: cũng giống như công tắc cánh cửa khi ở chế độ vắt nếu nắp cửa không đậy kín thì máy báo lỗi E2, nguyên nhân có thể là miếng nam châm trên nắp máy để tác động vào công tắc từ trên Board mạch khi nắp cửa đóng bị mất.
  • Hỏng bo mạch: Nếu kiểm tra tiếp điểm tiếp xúc tốt nhưng máy giặt Toshiba vẫn hiển thị lỗi E2 thì có thể do máy bị hư Board mạch.

Xem thêm

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E2 tại nhà đơn giản

– Bạn muốn biết lỗi E2 có phải do công tắc cánh cửa máy giặt hay không bạn cần kiểm tra theo các bước sau:

  • Kiểm tra lại cửa máy giặt xem đã được đóng chắc chắn hay chưa vì rất có thể do bạn sơ ý quên chưa đóng hay đóng rồi nhưng chưa chặt khiến khóa an toàn không hoạt động.
  • Hoặc do vật thể lạ nào bị kẹt vào giữa khiến cửa không được đóng hoàn toàn khiến chốt an toàn không được kích hoạt làm máy báo lỗi

– Nếu nắp cửa máy giặt vẫn đậy kín mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì chúng ta kiểm tra các nguyên nhân sau đây:

Kiểm tra công tắc cánh cửa của máy

Với nhiều năm sửa máy giặt chúng tôi nhận thấy rằng 90% máy giặt Toshiba báo lỗi E2 do công tắc cửa hay khóa an toàn bị kẹt do rơle điện hút vào mà không nhả ra được.

may giat toshiba bao loi e2 do cong tac canh cua

– Kiểm tra lại cuộn hút của máy xem có bị chập hoặc bị cháy không? Nếu bạn kiểm tra thấy cuộn hút chưa bị chập cháy, bạn có thể xử lý theo các bước sau:

  • Sau khi bạn đã kiểm tra được cuộn hút của rơle điện không bị đứt hoặc bị chập cháy, bạn hãy gỡ bỏ nạy chốt của cửa ra.
  • Hoặc có thể bạn bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơ le làm việc nhẹ nhàng hơn, tránh hiện tượng quá tải cho rơle.

– Nếu bạn kiểm tra thấy công tắc cửa khóa hỏng chỉ có một cách duy nhất là thay thế công tắc cửa mới để đảm bảo độ bền của công tắc tránh gặp sự cố tiếp theo nhé.

– Còn trường hợp công tắc cánh cửa vẫn tốt mà máy báo lỗi E2 trên màn hình bạn đừng quá lo lắng nhé, chúng ta tiếp tục kiểm tra tới bo mạch xem có điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa hay không nhé.

Kiểm tra bo mạch của máy giặt

– Khi bạn thay công tắc cánh cửa mới mà máy vẫn báo lỗi E2 thì 100% máy bị lỗi bo mạch điều khiển có thể do tín hiệu từ bo mạch về công tắc cánh cửa bị gián đoạn hoặc không có điện nguồn cấp xuống cho công tắc cánh cửa.

may giat toshiba bao loi e2

– Liên quan đến bo mạch điều khiển của máy tốt nhất bạn liên hệ tới bảo hành máy giặt Toshiba hoặc gọi thợ vào kiểm tra xử lý, bởi bo mạch có rất nhiều các bộ phận quan trọng nếu chúng ta không biết cách xử lý sẽ gây hư hỏng nặng hơn nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra và khắc phục lỗi E2 của máy giặt Toshiba tại nhà đúng cách. Chúc các bạn thành công! Nếu trong quá trình kiểm tra mã lỗi có vấn đề chưa hiểu bạn có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)