Có thể nói lỗi E7-4, E74 là một trong những bệnh điển hình của các dòng máy giặt Toshiba thường hoặc Inverter hiện nay. Nếu các bạn không xử lý ngay và triệt để sẽ ảnh hưởng chính đến tuổi thọ của máy nhà bạn.

+ Rất đơn giản các bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút đọc bài viết của chúng tôi và làm theo hướng dẫn là có thể tự xử lý được mã lỗi E7-4, E74 nhanh chóng từ thợ sửa máy giặt có nhiều năm kinh nghiệm.

4 Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4, E74 Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E7- 4

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74, E7-4 là do lỗi đếm từ, động cơ không chạy, bo mạch điều khiển bị hỏng hoặc máy bị tràn bộ nhớ.

– Mã lỗi E7-4 xuất hiện ngay tru trình đầu tiên khi bạn bật nguồn khởi động máy giặt trên màn hình đã xuất hiện lỗi e74 đồng thời tất cả phím bấm đều không hoạt động trừ nút “on” “ Off” .

– Ngoài ra, lỗi này cũng được phát hiện ở chu trình vắt. Khi máy giặt xả hết nước động cơ có thể quay vài vòng đồng thời trên màn hình có có lỗi e74.

Cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E74

Để xử lý được mã lỗi e7-4 trên máy giặt Toshiba triệt để bạn cần kiểm tra và làm theo hướng dẫn của chúng tôi theo các bước sau đây:

1. Kiểm tra động cơ không chạy, không hoạt động

Đầu tiên các bạn kiểm tra lồng giặt có bị kẹt quần áo không hoặc động cơ bị kẹt dây culoa không?

– Nếu bạn vần tay mà động cơ vấn trơn chu mà động cơ không chạy lúc này bạn cần kiểm tra tụ khởi động, kiểm tra động cơ có tốt không hỏng đâu thay thế đó.

– Còn máy giặt nhà bạn không quay động cơ do hỏng bộ số bạn dùng tay vần mà động cơ rất cứng cái này cần thay thế bộ số.

2. Trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ

Đối với trường hợp máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ bạn chỉ cần reset lại chương trình là máy sẽ tự động hết báo lỗi. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba báo lỗi e74 tại đây nhé.

3. Xử lý máy bộ đếm từ bị hỏng

Máy giặt vẫn hoạt động bình thường ở chế độ giặt nhưng chuyển sang chế độ vắt máy chỉ hoạt động được vài vòng máy báo lỗi e7-4, 90% lỗi này sảy ra do lỗi bộ đếm từ .

– Cảm biến từ có thể bị văng ra khỏi vị trí hoặc hỏng cảm biến được tấc độ vòng quay ở máy giặt. Lúc này bạn chỉ cần thay cảm biến từ mới là máy hết báo lỗi

4. Đối với bo mạch điều khiển của máy bị hỏng

Nếu bạn đã thử 3 cách trên mà máy giặt vấn báo lỗi thì nguyên nhân còn lại là máy giặt nhà bạn đang bị hư bo mạch các bạn cần thay thế hoặc sửa chữa lại bo mạch.

Kết luận

Nếu các bạn có kiến thức về điện có thể tháo máy ra kiểm tra và làm theo hướng dẫn sửa máy giặt Toshiba báo lỗi e74 của chúng tôi để khắc phục lỗi nhanh, chính xác.

+ Nếu bạn gặp khó khăn về việc kiểm tra xử lý sự cố hãy để lại câu hỏi bên dưới để được trợ giúp từ kỹ thuật viên của chúng tôi 24/24.

+ Bạn cũng có thể đặt lịch sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi nếu cần. Chúng tôi phục vụ quý khách 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.

Xem thêm