Mã lỗi E95 là bệnh điển hình của dòng máy giặt Toshiba Inverter cụ thể như một số đời máy D900SV, D980SV, D1000CV. Lỗi này thường xuất hiện mã lỗi ở cả 2 chương trình giặt và vắt.

Nếu các bạn không xử lý mã lỗi này triệt để sẽ hư hỏng các bộ phận khác của máy cũng như giảm tuổi thọ của máy, đặc biệt chi phí sửa chữa sẽ đắt hơn rất nhiều.

Trước khi muốn sửa xóa được mã lỗi E95 đầu tiên bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân gây lên máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là gi nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E95

– Hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E95 có thể do pháo áp lực bị hỏng, bo mạch điều khiển bị lỗi hoặc tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch bị đứt.

– Nếu bạn là người dùng không có chuyên môn về kỹ thuật thì có thể tra mã lỗi máy giặt Toshiba mới nhất để xác định nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả nhất.

Cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E95 đúng cách

Sau khi đã xác định chính xác nguyên nhân gây lên máy giặt Toshiba báo lỗi E95, chúng ta tiến hành kiểm tra và xử lý mã lỗi theo các bước như sau:

1. Kiểm tra tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch

–  Đầu tiên, bạn tháo vỏ nhựa của máy úp chỗ bắt vòi nước ra kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp lực đưa về mạch có bị chuột cắn đứt không?

– Mình đã gặp nhiều trường hợp máy giặt bị chuột chui vào làm tổ và cắn đứt dây điện khiến máy báo lỗi.

– Bạn chỉ cần nối lại dây theo màu hoặc thay dây mới nếu dây bị oxy hoặc bị cắn quá nhiều đoạn nhỏ.

– Nếu tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch tốt, các bạn tiếp tục kiểm tra phao áp lực có điện vào hay không?

2. Kiểm tra phao áp lực

– Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo phao áp lực có điện trở hay không?

– Sau khi đã xác định được phao áp lực bị chết, bạn chỉ cần mua một chiếc phao mới chính hãng thay thế nhé.

– Nếu bạn không dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra phao áp lực thì bạn mua một chiếc phao mới chính hãng thử cho chiếc cao cũ nếu máy hoạt động tốt hết lỗi E95 thì máy nhà bạn bị hư phao.

– Trường hợp phao vẫn tốt chúng ta tiếp tục kiểm tra sang phần bo mạch nhé.

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Sau khi bạn đã thay phao mới mà máy vẫn báo lỗi thì bo mạch điều khiển bị hỏng bạn cần sửa chữa lại bo mạch.

Kết luận

Máy giặt Toshiba báo E95 đây là hiện tượng máy giặt đang bị lỗi phao áp lực nước, phao báo mức nước, hỏng bo mạch không có tín hiệu phao báo về bo mạch, đứt dây báo tín hiệu.

Nếu máy giặt nhà bạn đang báo lỗi E95 bạn hãy bình tĩnh tắt máy giặt và làm theo hướng dẫn kiểm tra bên trên của chúng tôi nhé.

Nếu bạn không thể tự kiểm tra máy giặt Toshiba báo lỗi E95 hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành Toshiba tại Hà Nội hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp nhé

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)