Máy sấy quần áo không quay lồng

Hiện tượng máy sấy quần áo không quay lồng thường gặp trên tất cả các thương hiệu Electrolux, Samsung, LG, Beko, Candy,..hay các dòng máy sấy quần áo Mỹ hiện nay. Vậy nguyên nhân nào khiến máy sấy quần áo không quay lồng? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Tại sao máy sấy quần áo không quay lồng?

Máy sấy quần áo không quay lồng

– Với kinh nghiệm sửa máy sấy quần áo nhiều năm qua chúng tôi nhận thấy hiện tượng máy sấy quần áo không quay lồng do linh kiện bị hao mòn trong quá trình sử dụng dài và liên tục, chủ yếu xảy ra theo 2 trường hợp sau đây:

  1. Nếu bạn nghe thấy tiếng quạt gió kêu và tiếng motor đang vận hành, rất có thể dây curoa đã bị đứt hoặc bánh tỳ của máy bị hỏng (trường hợp này rất hiếm gặp)
  2. Còn nếu bạn không nghe thấy tiếng quạt gió và motor chạy thì có thể là do các tụ điện yếu hoặc bị chết, đồng hồ và các bo mạch không cấp được điện cho motor.

Cách khắc phục máy sấy quần áo không quay lồng từ A – Z

– Xử lý hiện tượng lồng không quay của máy sấy cũng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải có chuyên môn mới có thể xử lý được. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sửa chữa theo các bước sau đây:

Kiểm tra dây curoa của máy

– Trong quá trình sử dụng dây curoa của máy sấy có thể bị đứt hoặc bị tuột ra khỏi vị trí. Bạn dùng tua vít tháo tấm vỏ ở đằng sau máy sấy là có thể quan sát và kiểm tra được dây curoa.

– Bạn có thể thay dây curoa mới chính hãng đúng với model của máy trong trường hợp bị đứt dây, còn nếu như dây curoa bị trượt ra khỏi vị trí thì bạn chỉ điều chỉnh lại.

Kiểm tra tụ hoặc động cơ của máy sấy

– Muốn kiểm tra tụ hoặc động cơ máy sấy có vấn đề hay không? Bạn hãy cho máy chạy hoặc dùng tay quay nhẹ lồng, nếu máy vẫn chạy đồng nghĩa với việc tụ bị yếu. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế tụ mới là được.

– Với trường hợp máy sấy không chạy rất có thể động cơ của máy đã chết, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào thay thế động cơ của máy

Kiểm tra bo mạch của máy sấy

– Sau khi bạn kiểm tra dây curoa, động cơ hoặc tụ vẫn hoạt động tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé. Do bo mạch của máy sấy rất phức tạp bạn không thể khắc phục được, cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy sấy đến kiểm tra và xử lý bo mạch nhé.

Địa chỉ sửa máy sấy quần áo tại nhà Hà Nội uy tín

– Tại sao 90% khách hàng sinh sống tại thủ đô Hà Nội lựa chọn dịch vụ sửa máy sấy quần áo của chúng tôi bởi:

Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tự tin sửa được mọi bệnh của máy sấy như không nóng, không chạy, kêu to,..

Cung cấp đầy đủ linh kiện của máy sấy đảm bảo chính hãng 100%

Bạn có thể trực tiếp quan sát kỹ thuật viên kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện ngay tại nhà

Báo đúng giá, bắt đúng bệnh

Bảo hành miễn phí 6 – 1 năm

Hoàn tiền 100% nếu không sửa hết bệnh

– Nếu máy sấy quần áo không quay lồng hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch và sửa chữa sớm nhất

5/5 - (1 bình chọn)