máy rửa bát bosch báo lỗi e15

Hiện tượng máy rửa bát Bosch báo lỗi E15 là một trong những mã lỗi xảy ra thường xuyên trên dòng máy này hiện nay. Nếu bạn không khắc phục triệt để mã lỗi này thì hoạt động của máy rửa bát sẽ bị gián đoạn, đặc biệt sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch từ A – Z để các bạn tham khảo nhé.

Dấu hiệu nhận biết máy rửa bát Bosch báo lỗi E15?

– Mã lỗi E15 ở máy rửa bát Bosach xuất hiện khi nước bị rò rỉ trên palet và đọng ở tấm đĩa đế của đáy, khiến chức năng bảo vệ Aquastop được kích hoạt, dẫn đến tình trạng nước không thể chảy vào máy.

– Nói cách khác, lỗi E15 hiển thị trên màn hình khi máy rửa bát Bosch đang không có nước khiến máy không thể hoạt động được theo chương trình.

Nguyên nhân dẫn đến máy rửa bát Bosch báo lỗi E15

máy rửa bát bosch báo lỗi e15

– Trong quá trình sửa máy rửa bát, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi E15 của máy rửa bát Bosch cụ thể như:

  • Ống dẫn nước bị đặt sai cách
  • Bộ phận cảm biến thoát nước bị hỏng
  • Vòi phun bị mòn hoặc áp lực kép
  • Vòi phun bị khiếm khuyết.

– Sau khi bạn đã xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi E15 thì quá trình khắc phục mã lỗi sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Biện pháp xử lý lỗi E15 của máy rửa bát Bosch hiệu quả

– Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn hướng dẫn cách khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch là bạn chỉ cần kéo và nghiêng lưng máy một góc 45 độ, đồng thời nhấn nút khởi động để xóa lỗi. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, chỉ xử lý được một phần nước động ra ngoài, một thời gian sau lỗi E15 sẽ xuất hiện lại.

– Để khắc phục mã lỗi E15 trên máy rửa bát Bosch triệt để 100% các bạn cần chuẩn  bị tua vít, băng dính đen, khăn mặt khô. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn nút ON/OFF để tắt máy, rút phích cắm khỏi nguồn điện
  • Bước 2: Mở cửa máy rửa bát, dùng ốc vít để tháo tấm ốp cửa và tấm che đáy ra
  • Bước 3: Tháo tấm cách nhiệt bên trong và kiểm tra khoang máy gần phao xốp xem có nước không
  • Bước 4:Tháo tấm nhựa phủ khỏi chiếc công tắc ở trung tâm của đáy máy. Dưới công tắc có một chiếc đĩa xốp 10cm, việc của bạn là tháo nó ra rồi lau khô khoang đĩa và khu vực xung quanh
  • Bước 5: Đặt đĩa đã lau sạch vào đúng vị trí của nó và lắp máy lại. Sau đó khởi động cho máy chạy thử.

Lời khuyên của chúng tôi

– Tuy mã lỗi E15 của máy rửa bát Bosch khá đơn giản không liên quan đến bo mạch hay động cơ của máy. Tuy nhiên, nếu bạn không có trình độ chuyên môn chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục mã lỗi trên nhé.

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch tại nhà với các chi nhánh trải khắp các quận ở Hà Nội. Máy rửa bát nhà bạn bị hỏng chỉ cần gọi đến số 0975 499 286 – 0934 999 131 chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút kiểm tra và khắc phục sự cố nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)