cach-kiem-tra-card-man-hinh-may-tinh

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại card màn hình: Card màn hình Onboard và card màn hình rời. Bạn băn khoăn không biết máy tính của mình thuộc loại nào? Sau đây chúng tôi sẽ bật mí 3 cách kiểm tra card màn hình máy tính trên Win 7, 8, 10 trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra card màn hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool

  • Bước 1: Nếu các bạn muốn kiểm tra card màn hình có hoạt động hay không rất đơn giản bằng cách nhấp tổ hợp phím Win + O để mở cửa sổ Run => bạn nhập  dxdiag” và nhấn OK => Có thông báo xuất hiện bạn nhấn OK.

cach-kiem-tra-card-man-hinh-may-tinh1

  • Bước 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên, bạn chuyển sang tab Display để xem thông số card màn hình, dung lượng card, loại chip,…nếu thấy chữ Enabled là vẫn hoạt động bình thường

cach-kiem-tra-card-man-hinh-may-tinh

Lưu ý: Khi thông tin tên card hiện ATI, AMD, NVIDIA là máy tính có card màn hình rời. Thông thường máy chỉ chạy card màn hình onboard, nếu máy có sử dụng card rời thì nó chỉ hiện khi máy chạy ứng dụng nặng.

Xem ngay: 8 cách mở bàn phím ảo trên Win 10 đơn giản chỉ với 1 phút

Kiểm tra card màn hình trên Desktop

– Bạn nhấp chuột phải ở bất kì vị trí trống nào trên màn hình desktop bạn sẽ thấy card màn hình máy tính đang dùng. Hình ảnh bên phải là card onboard, chính giữa là card rời, còn bên trái là máy tính sử dung 2 loại card.

cach-kiem-tra-card-man-hinh-may-tinh2

Sử dụng phần mềm GPU-Z để kiểm tra card màn hình

– Phần mềm GPU-Z chuyên dụng để xem chi tiết các thông số của card màn hình với rất nhiều thông số khác nhau bao gồm cả việc theo dõi tình trạng hoạt động của card màn hình.

– Bạn tải và cài đặt phầm mềm trước, sau đó mở phần mềm lên sẽ thấy có nhiều tab và mỗi tab sẽ cho bạn biết chi tiết thông số của máy tính. Đây sẽ là những thông số bạn cần chú ý:

cach-kiem-tra-card-man-hinh-may-tinh3

Tham khảo: Cách mở Camera trên laptop Win 7 nhanh chóng chỉ với 1 phút.

Cách kiểm tra card màn hình bao nhiêu GB?

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Win + O để mở cửa sổ Run => bạn nhập  msinfo32 và nhấn OK

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-gb

  • Bước 2: Trong cửa số System Information bạn chọn Components => chọn tiếp Display. Tại đây sẽ có thông tin card màn hình như Adapter Ram sẽ hiển thị bộ nhớ card màn hình hiện tại là 2GB Theo đơn vị đo lường thì 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes)

cach-kiem-tra-man-hinh-may-tinh-bao-nhieu-gb1

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn biết cách kiểm tra card màn hình máy tính nhanh chóng. Nếu trong quá trình kiểm tra bạn gặp vấn đề thì bình luận phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)