cach-tao-tai-khoan-weibo

Weibo là một trong mạng xã hội lớn của Trung Quốc được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên lại có rất nhiều người không biết cách đăng ký tài khoản Weibo như thế nào? Hay Weibo là gì? Trong bài viết dưới đây, Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Weibo chi tiết trong bài viết dưới đây

Weibo là gì?

Weibo hay là Sina Weibo là một trang mạng xã hội dạng trang blog nhỏ phổ biến nhất tại Trung Quốc hiện nay. Tương tự như Facebook hay Twitter, Weibo là nơi để cộng đồng mạng chia sẻ những câu chuyện, cảm xúc, các video hay hình ảnh,… người chơi có thể bình luận những bài đăng để tương tác với bạn bè. Tuy nhiên, Weibo chỉ cho phép đăng bài chia sẻ có tối đa 140 ký tự và mọi bài đăng đều ở chế độ công khai.

cach-tao-tai-khoan-weibo

Nguồn gốc ra đời của Weibo

Sina Weibo được sáng lập bởi tập đoàn SINA Trung Quốc vào tháng 8 năm 2009. Năm 2009, sau cuộc biểu tình tại Tân Cương, chính quyền Trung Quốc đã có một số động thái thắt chặt vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter đều bị hạn chế phổ biến tại Trung Quốc.

Tại thời điểm tháng 8 năm 2009, tập đoàn SINA Trung Quốc chính thức cho ra mắt Sina Weibo. Ngay khi công bố và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội thì ứng dụng này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Được biết đến tháng 12 năm 2012 sau khi tổng kết khảo sát thì có tới 503 triệu người tin dùng và đăng ký tài khoản này cho điện thoại và máy tính của mình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Weibo trên điện thoại nhanh chóng

Bước 1. Tải ứng dụng Weibo trên Appstore hoặc CH Play về điện thoại

Bước 2. Đăng ký tài khoản bằng cách mở ứng dụng trên điện thoại, bạn nhấp vào Login phía bên dưới màn hình rồi nhấn tiếp vào Sign Up ở phía gốc phải màn hình. Sau đó bạn điền số điện thoại (Đổi mã vùng từ +86 Trung Quốc sang +84 Việt Nam, bỏ số 0 ở đầu số điện thoại rồi nhập vào) và nhấn Next để đăng ký.

cach-tao-tai-khoan-weibo-1

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn. Bạn nhập 6 số code vào ô trống và nhấn Sign Up để hoàn tất đăng ký tài khoản. Lưu ý: Bạn có 60 giây để nhập mã nên hãy nhập đúng thời gian quy định.

cach-tao-tai-khoan-weibo-2

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Weibo trên máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Weibo tại địa chỉ: http://www.weibo.com/signup/signup.php. Sau đó ngay góc dưới màn hình laptop, bạn chọn vào mục ngôn ngữ English để đổi sang tiếng Anh.

cach-tao-tai-khoan-weibo-3

Bước 2: Bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân để tạo tài khoản trên Weibo như sau:

  • Số điện thoại: Đổi mã quốc gia sang Việt Nam (越南) là 0084 rồi điền số điện thoại của mình vào (lưu ý: bỏ số 0 ở đầu). Hoặc bạn có thể đăng ký Weibo bằng địa chỉ Email, bằng cách nhấn vào dòng chữ màu xanh ngay phía dưới số điện thoại.
  • Mật khẩu: Thiết lập mật khẩu phải có từ 6-16 kí tự, có thể dùng số, chữ cái, kí hiệu, phân biệt cả chữ hoa và chữ thường.
    Điền ngày tháng năm sinh của bạn.
  • Mã A: Nhấn vào Get A-Code for free và mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Lưu ý: Nếu không nhận được mã kích hoạt, chọn dòng chữ màu xanh bên dưới ô kích hoạt để hệ thống gửi lại mã.

cach-tao-tai-khoan-weibo-4

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại hoặc Email để bạn xác nhận kích hoạt tài khoản. Sau đó bạn nhập mã số nhận được vào bên rồi nhấn vào ô màu cam phía dưới.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể hiểu được mạng xã hội Weibo là gì? Cũng như biết cách tạo tài khoản Weibo thành công nhé

Đánh giá bài viết