Loi-Name-Conflict-trong-Excel

Lỗi name conflict là một trong những lỗi thường gặp trong Excel phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Làm sao có thể khắc phục được lỗi name conflict trong Excel? Tất cả sẽ được điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn cách khắc phục lỗi name conflict trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 chi tiết trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân gây ra lỗi name conflict trong Excel

Theo các chuyên gia về tin học văn phòng lỗi Name Conflict trong Excel là do bạn đã vô tình đặt 1 tên mới trùng với tên của 1 file Excel có trong máy của bạn.

Khi bạn copy từ sheet này qua một sheet khác mà trùng tên ở trong cùng một bảng tính Excel bằng hình thức nhấn chuột phải chọn “Move or copy” hoặc khi bạn kéo thả chuột hay nhấn Ctrl drag 1 sheet thì sẽ có một hộp thoại báo lỗi xuất hiện như hình bên dưới.

Loi-Name-Conflict-trong-Excel

Và khi xuất hiện bảng lỗi này thì sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Nếu bạn nhấn Yes thì lại hiển thị lỗi rồi nhấn Yes nhiều lần liên tục sẽ không thể giải quyết được vấn đề này.
  • Nếu bạn chị nhấn No thì hộp thoại lỗi Name conflict xuất hiện như ảnh dưới đây:

Loi-Name-Conflict-trong-Excel-1

  • Còn nếu bạn không muốn đổi tên mà nhấn vào Cancel thì sẽ có 1 thông báo lỗi hiện ra tiếp tục như hình.

Loi-Name-Conflict-trong-Excel-2

Tham khảo thêm:

Cách khắc phục lỗi Name Conflict trong Excel đơn giản

Lỗi Name Conflict không gây ra tác hại xấu gì cho máy hay file Excel của bạn nhưng nếu bạn không khắc phục thì bạn sẽ không thể mở file Excel và sẽ rất phiền khi thông báo lỗi cứ hiện liên tục.

Chính vì vậy, lựa chọn của bạn khi gặp trường hợp lỗi này là chỉ có thể đổi tên mới cho file bị trùng tên hoặc xóa file bị trùng tên đi mà thôi. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục triệt để lỗi Name Conflict trong Excel theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn mở file Excel mới nhấn chọn tab Formulas rồi nhọn Name Manager.

Loi-Name-Conflict-trong-Excel-2

Bước 2: Trong giao diện Name Manager, bạn chọn các file bị lỗi #REF  rồi nhấn vào Edit để chỉnh sửa lại tên cho file. Ngoài ra, nếu bạn có quá nhiều file lỗi thì bạn có thể lọc ra bằng cách nhấn vào phần Filter phía trên và chọn Names with Errors.

Loi-Name-Conflict-trong-Excel-3

Bước 3: Bạn nhấn save để lưu lại File vừa được sửa lỗi Name Conflict

Loi-Name-Conflict-trong-Excel-4

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi giúp bạn có thể tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Name Conflict trong Excel dễ dàng tại nhà nhé. Nếu các bạn không hiểu ở phần nào có thể bình luận ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng nhé

Đánh giá bài viết