y-nghia-ten-minh

Bạn muốn đặt tên con trai mình là Minh nhưng lại không biết tên Minh có ý nghĩa như thế nào? Hay những tên đệm nào phù hợp với tên Minh? Tất cả mọi thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ý nghĩa tên Minhcách đặt tên cho tên Minh hay và độc đáo nhưng không kém phần thông minh chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Ý nghĩa tên Minh trong phong thủy

Theo Hán Việt, Minh có nghĩa là ánh sáng, sáng rực rỡ, sáng chói. Bên cạnh đó, Minh còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh). Ngoài ra, tên Minh còn được hiểu theo nhiều nghĩa khác cụ thể như:

  • Minh có nghĩa là Sáng Suốt: Một người minh mẫn, luôn nhận thức rõ ràng và giải quyết mọi vấn đề một cách thỏa đáng. Trong mọi việc, mọi tình huống bạn luôn biết cách để chúng trở nên dễ dàng và chu toàn nhất
  • Minh có ý nghĩa là Bao La: Một con người có tấm lòng quảng đại cùng một trái tim giàu lòng yêu thương, luôn luôn sẵn sàng hộ trợ, chia sẻ mọi người trong cuộc sống.
  • Minh có nghĩa là người Ngay Thẳng: Một con người thẳng thắn, cương trực, ngay thẳng không dối gian. Từng hành động, cử chỉ, lời nói luôn làm cho người đối diện, tiếp xúc có một cảm giác an tâm, tin tưởng.

Tên Minh cho con trai hay

Anh Minh, Bình Minh, Cao Minh, Chiêu Minh, Đăng Minh, Đức Minh, Gia Minh, Hoàng Minh, Hồng Minh, Hiểu Minh, Hữu Minh, Khắc Minh, Khánh Minh, Ngọc Minh, Nhật Minh, Quang Minh, Quốc Minh, Thanh Minh, Thế minh, Thiện Minh, Trí Minh, Tuấn Minh, Tùng Minh, Tường Minh, Văn Minh, Vũ Minh, Xuân Minh,…

y-nghia-ten-minh

Tham khảo thêm:

Gợi ý tên đệm, tên lót cho tên Minh thông minh nhất

Anh Minh: Theo Hán Việt, Anh là kiệt xuất còn Minh là có trí tuệ. Vì vậy tên Anh Minh là trí tuệ vượt trội, người có tài, giỏi vượt trội về lĩnh vực nào đó.

Bảo Minh: Theo Hán Việt, Minh nghĩa là thông minh tài trí. Còn Bảo là của quý, báu vật. Vì vậy, tên Bảo Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ & quý báu như bảo vật soi sáng của gia đình

Bình Minh: Theo Hán Việt, Bình là tốt đẹp còn Minh là cỏ báo điềm lành. Cho nên tên Bình Minh là mang đến điều lành, người mang đến điều may mắn, tốt đẹp.

Hồng Minh: Theo Hán Việt, Hồng là hoa đẹp còn Minh là sáng tỏ. Do đó tên Hồng Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ, luôn gặp may mắn, hạnh phúc

Tuấn Minh: Theo Hán Việt, Tuấn là tài trí vượt bậc còn  Minh là hiểu biết. Vì vậy, tên Tuấn Minh là tài trí vượt bậc, người có tài trí hơn người, hiểu biết nhiều.

Thu Minh: Theo Hán Việt, Thu là mùa thu còn Minh là trong sáng. Chính vì vậy, tên Thu Minh chỉ con người có tâm hồn lãng mạn, người sống tình cảm, tính cách nhẹ nhàng.

Trí Minh: Theo Hán Việt, Trí là hiểu biết còn Minh là chiếu sáng. Do đó, tên Trí Minh là ánh sáng tri thức, ý chỉ người tài giỏi, là ánh sáng chân lí, sáng suốt.

Văn Minh: Theo Hán Việt, Văn là trí thức còn Minh là có trí tuệ. Tên Văn Minh thường chỉ người ham học hỏi tri thức, người ham học hỏi, tiếp nhận kiến thức.

Công Minh: Theo Hán Việt, Minh nghĩa là thông minh tài trí còn Công nghĩa là công bằng, chính trực, không thiên vị. Tên Công Minh nghĩa là con thông minh, sáng dạ và sống chính trực, công bằng

Cường Minh: Theo Hán Việt, Minh bên cạnh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí. Chữ Cường là lực lưỡng, uy lực, mạnh khỏe. Chính vì vậy, bố mẹ đặt tên Cường Minh với mong muốn con được văn võ song toàn, vừa thông minh lại vừa khỏe mạnh.

Đăng Minh: Đăng có nghĩa ngọn đèn Minh có nghĩa thông minh, sáng dạ. Bố mẹ chọ tên này cho con mong muốn lớn lên con sẽ tỏa sáng, học hành giỏi giang, thành đạt.

Doãn Minh: Minh là sáng sủa. Minh Doãn là người chỉ huy nơi tốt đẹp, thành công

Đức Minh: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

Dương Minh: Theo nghĩa Hán – Việt Minh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí. Còn Dương trong Thái Dương hay còn gọi là mặt trời ý chỉ luôn rạng ngời, chiếu sáng. Minh Dương mong muốn con thông minh tài trí thành công trong cuộc sống.

Duy Minh: Duy: à tư duy suy nghĩ, sự giữ gìn, duy trì, sự duy nhất. Còn chữ Minh là thông minh, sáng suốt, rõ ràng, minh bạch, sáng tỏ. Vì vậy, tên Duy Minh có nghĩa là con luôn có tư duy minh bạch, học hành thông minh sáng suốt để có tương lai xán lạn…

Gia Minh: Chỉ con người thông minh, sáng suốt, mạnh mẽ

Hải Minh: Hải có nghĩa là nước, đại dương. Còn Minh là thông minh, chiếu sáng. Tên Hải Minh với ý muốn lớn lên con sẽ khám phá thế giới bằng sự thông minh của mình.

Hiếu Minh: Hiếu là hiếu thảo còn Minh: thông minh, sáng suốt, sáng tỏ, minh mẫn. Tên Hiếu Minh có nghĩa là hiếu thảo và thông minh là những đức tính mà cha mẹ luôn mong muốn con cái mình có được.

Hoàng Minh: Hoàng là màu vàng hoặc danh từ chỉ vua chúa. Minh: ánh sáng, sự thông minh, sáng suốt. Hoàng Minh ý nói con là thông minh, tài chí hơn người như vu chúa.

Tường Minh: Tường là tỏ tường, tốt lành. Tường Minh chính là sánh sáng tốt lành, mang lại may mắn tới mọi người.

Thủy Minh: Một nguồn nước trong lành, trong sáng mang lại sự dễ chịu, tươi mát cho con người xung quanh.

Dũng Minh: Con trai của bố mẹ lớn lên sẽ là đấng nam nhi hiên ngang, khí phách và sáng suốt, anh minh

Vũ Minh: Vũ là mạnh mẽ, oai phong. Minh là nổi tiếng. Vũ Minh là mạnh mẽ oai vệ, ý chỉ người mạnh mẽ, phong thái đỉnh đạc.

Xuân Minh: Xuân là sức sống. Minh là biển, bao la. Xuân Minh là sức sống tràn đầy, người có sức sống mãnh liệt, tinh thần nhiệt huyết.

Tùng Minh: Tùng là ung dung. Minh là ngay thẳng. Tùng Minh là ung dung ngay thẳng, người ngay thẳng, sống ôn hòa.

Tường Minh: Tường là tốt lành. Minh là chiếu sáng. Tường Minh là ánh sáng tốt lành, người là ánh sáng tốt đẹp, may mắn.

Hữu Minh: Hữu là bên phải, Minh là ngay thẳng. Hữu Minh là nam nhân chính nghĩa

Kiều Minh: Kiều là đáng yêu. Minh là trong sáng. Kiều Minh là trong sáng hồn nhiên, người có vẻ đẹp tự nhiên, đáng yêu.

Khải Minh: Khải là ôn hòa, Minh là sáng suốt. Khải Minh là ôn hòa sáng suốt. Người bình tĩnh nhẹ nhàng mà kiên định, luôn vững tâm bước đi trên con đường chính nghĩa

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được ý nghĩa tên Minh cũng như tìm được tên đệm phù hợp với tên Minh để đặt tên cho con nhà mình rồi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)