Tủ lạnh Hitachi nhà bạn đột nhiên báo lỗi f003? Nguyên nhân do đâu? Hoặc cách khắc phục như thế nào? Để hiểu hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi f003 mời các bạn đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F003?

– Theo như thông tin từ bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi của hãng cung cấp, cho thấy lỗi F003 tủ lạnh Hitachi là lỗi đơn vị IM có nghĩa là đơn vị đo cường độ điện bị lỗi, có thể do:

  • Nguồn điện áp không ổn định
  • Do cường độ dòng điện
  • Bo mạch tủ lạnh có vấn đề

– Ngoài ra, tủ lạnh Hitachi bị tắc ẩm hoặc hết gas cũng là một trong các nguyên nhân khiến tủ lạnh báo mã lỗi F003

Hướng dẫn cách sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi F003 đúng cách

tủ lạnh hitachi báo lỗi f003

– Khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi F003, bạn có thể xử lý khắc phục theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

Kiểm tra nguồn điện cấp vào tủ lạnh

– Nếu nguồn điện đang sử dụng quá yếu, hay bị chập chờn không đủ công suất định mức để giúp tủ hoạt động ổn định sẽ xuất hiện mã lỗi F003.

– Cho nên, bạn kiểm tra dòng điện vào tủ lạnh đúng 210V-220V không? Nếu nguồn điện yếu và chập chờn nhất là vào mùa cao điểm thì bạn hãy lắp Aptomtat hoặc thiết ổn áp để nguồn điện được ổn định hơn.

– Ngoài ra, ổ hay phích cắm truyền tải điện kém cũng làm ảnh hưởng đến việc hoạt động của tủ lạnh. Bạn nên thay ổ cắm hoặc phích cắm tốt để tủ lạnh động không xảy ra lỗi.

Kiểm tra dây dẫn dẫn quạt và block của tủ

– Nếu nguồn điện áp khỏe mà tủ vẫn báo lỗi thì bạn tiếp tục kiểm tra dây dẫn ra block của tủ lạnh hoặc dây phía sau tủ lạnh để xem chúng có bị hở hay bị cắn dứt bởi chuột hay gián hay không.

– Phát hiện có dây bị đứt bạn sẽ cần phải thay bằng một đoạn dây mới để tủ không báo lỗi F003 và sử dụng an toàn, tránh những sự cố không mong muốn về điện.

Xử lý bo mạch điều khiển của tủ

– Nếu bạn kiểm tra nguồn điện áp và cường độ dòng điện tốt thì khả năng hỏng bo mạch chính của tủ lạnh.

– Đối với trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa tủ lạnh Hitachi tiến hành kiểm tra tình trạng lỗi hỏng của bo mạch, có cần phải thay mới hoàn toàn hay chỉ sửa chữa mà thôi.

Với những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân gây ra lỗi F003 tủ lạnh Hitachi từ đó có thể kiểm tra sơ bộ trước khi gọi thợ. Nếu bạn cần dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà, hãy gọi cho tổng đài 24/24 của chúng tôi 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch và sửa chữa kịp thời nhé